Til Dublin með Vita

dublin vita

KYNNING
Dublin á Írlandi er einstök borg sem hefur unnið hug og hjörtu margra Íslendinga í gegnum árin, enda er varla annað hægt en að hrífast af umhverfinu, menningunni og lífsgleði innfæddra. Frá Íslandi er aðeins tveggja tíma flug til Dublinar og er VITA stolt af því að geta boðið áhugasömum að sækja þessa höfuðborg Írlands heim, sem við fullyrðum að sé í hópi skemmtilegustu borga Evrópu.
Dublin er höfuðborg Írska lýðveldisins, sem gjarnan er nefnd „eyjan græna“ sökum þess að 4/5 hlutar landsins er grænt og landbúnaður hefur mikið vægi. Ef úthverfin eru talin með búa tæpar tvær milljónir manna í Dublin. Borgin liggur við ána Liffey sem skiptir borginni í norður- og suðurhverfi.
Í Dublin eru vel á annað þúsund barir og krár, þar sem þjóðdrykkirnir Guinness (dökkur bjór), Jameson (viský) og Bailey’s (rjómalíkjör) njóta iðulega mestu vinsældanna. Það verður ekki tekið af Írunum að þeir kunna sannarlega að skemmta sér og hin svokallaða „pöbba-stemning“ sem gjarnan myndast er sannarlega ógleymanleg. Segja má að gönguferð í Temple Bar hverfinu sé hreinlega upplifun út af fyrir sig, slík er stemmningin þar þegar kvölda tekur.
VITA býður upp á nokkrar ferðir á næstunni, þar á meðal þann 17. nóvember fyrir þá sem vilja gera jólainnkaupin í Dublin eða bara slaka á fyrir jólahasarinn.
SJÁ NÁNAR Á HEIMASÍÐU VITA