Stundvísitölur Túrista: Framför hjá Iceland Express

Ferðir Iceland Express stóðust sjaldnast áætlun í júní en ástandið er mun betra nú í lok sumars.

 

Miklar seinkanir á flugi setja ekki aðeins ferðaplön farþegana úr skorðum heldur geta þær einnig verið þeim kostnaðarsamar.

Það er því neytendum til hagsbóta að tölur um stundvísi flugfélaganna birtist opinberlega. Í sumar hefur Túristi daglega reiknað út hversu mörg flug Icelandair og Iceland Express koma og fara á réttum tíma til og frá Leifsstöð, og hversu löng seinkunin er að jafnaði. Slíkar tölur hafa hingað til ekki verið farþegum aðgengilegar á þennan hátt.

Í upphafi mælinga átti Iceland Express mjög erfitt með að halda áætlun. Aðeins 17 prósent af vélunum fóru á umsömdum tíma og farþegarnir þurftu að sætta sig við klukkutíma seinkun að meðaltali. Fyrirtækið baðst í framhaldinu afsökunar á seinaganginum.

Nú í lok sumars hefur frammistaðan batnað til muna og nærri sex af hverjum tíu ferðum halda áætlun. Meðalseinkunin eru komin niður í 24 mínútur. Hjá Icelandair koma og fara þoturnar í nærri áttatíu prósent tilvika á réttum tíma og seinkunin er 11 mínútur að jafnaði eins og sjá má á töflunni hér að neðan. Munurinn á stundvísi félaganna er því töluverður.

Stundvísitölur Túrista í seinni hluta ágústmánaðar, tölur í sviga eru niðurstöður fyrri hluta mánaðarins.

16-31 ágúst Hlutfall brottfara á tíma Meðalseinkun brottfara Hlutfall koma á tíma
Meðalseinkun koma Hlutfall ferða á tíma
Meðalbið alls
Icelandair 79% (90%) 9 mín (3 mín) 76% (83%) 12 mín (6 mín) 78% (86%) 11 mín (5 mín)
Iceland Express 59% (48%) 24 mín (27 mín) 57% (45%) 25 mín (26 mín) 58% (46%) 24 mín (26 mín)

Share |

Smelltu hér til að sjá Stundvísitölur Túrista fyrir sumarið.

Um útreikningana: Daglega reiknar Túristi út hversu mikill munur er á áætluðum komu- og brottfaratímum og þeim tímasetningum sem gefnar eru upp fyrir lendingar og flugtak á heimasíðu Keflavíkurflugvallar. Þar sem seinkun um korter telst vera innan skekkjumarka í fluggeiranum þá eru fimmtán mínútur dregnar af öllum seinkunum sem eru meira en stundarfjórðungur.