Hóteltékk: Story Hotel í Stokkhólmi

Hrár stíll, þægileg rúm og framúrskarandi staðsetning. Gott hótel í ódýrari kantinum fyrir þá sem eru til í að fórna hlýleikanum fyrir nýmóðins hótel miðsvæðis í Stokkhólmi.

 

Í gömlu fjölbýlishúsi, rétt við Stureplan í miðborg Stokkhólms, er að finna nýlegt hótel í ódýrari kantinum. Alla vega á sænskan mælikvarða. Þar sjá gestirnir sjálfir um að tékka sig inn því ekkert lobbý er á staðnum. En þó starfsfólkið er ekki áberandi þegar komið er inn á hótelið er lítið mál að fá þjónustu eins og fólk á að venjast frá hefðbundnari gististöðum.

Innréttingarnar eru frekar einfaldar og lýsingin af skornum skammti. Hótelið er því ekki sérstaklega vinalegt og er líklegra til að hitta í mark hjá yngri fólki en því eldra.

Herbergin

Þeir hótelgestir sem aðeins gera kröfu um að herbergin séu hrein, rúmið þægilegt og sturtuhausin stór fá sínar óskir uppfylltar á Story hotel. Hins vegar vantar uppá hlýleikann því innréttingarnar eru hráar og stælóttar. Þannig eru höfuðgaflarnir gerðir úr gömlu hurðum og á veggjunum plaköt og myndir sem engin sérstök prýði er af.

Staðsetningin

Östermalm er eitt af fínustu hverfum Stokkhólms. Þar eru dýrar sérverslanir, fínir veitingastaðir og nokkur af bestu hótelunum. Hverfið er vel staðsett fyrir ferðamenn sem vilja hafa stutt í allar áttir. Það er örstutt í metróstöðina (T-bana) við Östermalmtorg frá hótelinu og breiðgatan Birger Jarlsgatan er á næsta horni. Það er þarf því ekki að fara langt til að fá borgina beint í æð. Eitt vinsælasta bakarí borgarinnar, Riddarbageriet, er í sömu götu og Story Hotel.

Til að komast á hótelið frá flugvellinum þarf að taka lest eða strætó frá aðallestarstöðinni sem flækir málið aðeins en á móti kemur að mun skemmtilegra er að búa í Östermalm en í nágrenni við aðallestarstöðina.

Maturinn

Morgunmaturinn er nokkuð hefðbundinn en þó með sænsku yfirbragði því boðið er uppá túbbukavíar og sænskt sætabrauð með kaffinu. Útsendari Túristi prófaði ekki veitingastað hússins.

Verðið

Stokkhólmur er einn af dýrustu ferðamannastöðum í heimi og hótelverðið er alla jafna nokkuð hátt. Á Story Hotel er hægt að fá tveggja manna herbergi á 1190 til 1500 sænskar sem er frekar vel sloppið fyrir svona góða gistingu miðsvæðis í borginni. Herbergin eru af öllum stærðum og gerðum og þau dýrustu kosta rúmlega fjögur þúsund sænskar. Þeir sem bóka beint á heimasíðu hótelins fá 150 króna inneign (um 3000 íslenskar krónur) til að nota á veitingastað hótelsins.

Story Hotel, Riddargatan 6, Stokkhólmi

TENGDAR GREINAR: Nú verður ódýrara að borða í Svíþjóð
NÝJAR GREINAR: Mest seldu vörurnar í Fríhöfninni

Mynd: Story Hotel