Stundvísitölur: Er biðin eftir Iceland Express á enda?

Ferðir Iceland Express eru nær undantekningarlaust á tíma eftir að fyrirtækið hóf samstarf við nýtt flugfélag og fækkaði áfangastöðum.

Síðustu sex vikur hefur aðeins þremur brottförum Iceland Express frá Keflavík seinkað. Komur til landsins eru líka langoftast á tíma. Þetta er mikil breyting frá síðasta sumri þegar vel innan við helmingur ferða fyrirtækisins hélt áætlun samkvæmt stundvísitölum Túrista.

Þá voru ferðir Iceland Express um hundrað og fimmtíu á viku en eru nú tæplega tuttugu. Það er því mikill munur á umsvifunum. Frá síðasta sumri hefur sú breyting átt sér stað að annað flugfélag sér nú um farþegaflutninga Iceland Express.

Brottfarir mun oftar á tíma

Hjá Icelandair er það áfram þannig að ferðir til útlanda eru nær alltaf á tíma en komur til landsins tefjast oftar. Á fyrrihluta þessa mánaðar komu sex af hverjum tíu vélum á tíma til Keflavíkur en 87 prósent fóru þaðan samkvæmt áætlun. Þetta er sama mynstur og verið hefur síðustu vikur hjá félaginu. Á fyrri helmingi þessa mánaðar voru ferðir Icelandair, til og frá landinu, um tíu sinnum fleiri en Iceland Express.

Í sumar mun Iceland Express bjóða upp á ferðir til átján flugvalla í Evrópu og þá kemur í ljós hvort ástandið síðasta sumar heyri sögunni til. En líkt og sjá má á töflunni hér að neðan þá þurfa farþegar fyrirtækisins ekkert að bíða þessar vikurnar.

Stundvísitölur Túrista, 1. til 15. mars (í sviga eru niðurstöður seinni hluta febrúar).

1. – 15. mar. Hlutfall brottfara á tíma Meðalseinkun brottfara Hlutfall koma á tíma
Meðalseinkun koma Hlutfall ferða á tíma
Meðalbið alls
Icelandair 87% (89%) 4 mín (2 mín) 61% (52%) 8 mín (8 mín) 74% (71%) 6 mín (5 mín)
Iceland Express 94% (95%) 1 mín (1 mín) 95% (63%) 0 mín (5 mín) 95% (80%)

0,5 mín (3 mín)

Um útreikningana: Daglega reiknar Túristi út hversu mikill munur er á áætluðum komu- og brottfaratímum og þeim tímasetningum sem gefnar eru upp fyrir lendingar og flugtak á heimasíðu Keflavíkurflugvallar. Þar sem seinkun um korter telst vera innan skekkjumarka í fluggeiranum þá eru fimmtán mínútur dregnar frá öllum seinkunum. Flug sem tefjast um minna en stundarfjórðung teljast vera á áætlun.

Fylgstu með Túrista á Facebook og þú gætir unnið gistingu á hóteli í Kaupmannahöfn. Smelltu hér.

NÝJAR GREINAR: Tjaldferð til Jótlands
TENGDAR GREINAR: Stundvísitölur seinni hluta febrúarIcelandair umsvifamikið í Kaupmannahöfn

Mynd: Túristi