Grikkir reyna íslensku aðferðina

Sú neikvæða athygli sem Grikkir hafa fengið síðustu misseri hefur haft slæm áhrif á ferða­þjón­ustu landsins. Heima­menn reyna nú að snúa vörn í sókn líkt og íslenska ferða­þjón­ustan gerði fyrir tveimur árum.

Gærdag­urinn fer í meta­bækur ferða­þjón­ust­unnar hér á landi því aldrei áður hafa komið jafn margir ferða­menn til landsins á einum sólar­hring. Fyrir tveimur árum áttum við hins vegar í vök að verjast í kjölfar gossins í Eyja­fjalla­jökli. Grikk­land á nú í sams­konar vanda því komum ferða­manna þangað hefur fækkað mjög frá því að fréttir af efna­hags­málum landsins urðu daglegt brauð í heim­spress­unni. Eftir­spurn eftir flug­sætum frá Þýskalandi til Grikk­lands í sumar hefur til að mynda minnkað um þriðjung.

Ferða­málaráð Grikkja hefur af þessum sökum opnað heima­síðuna TrueGreece.org þar sem finna má viðtöl við heima­menn og ferða­menn sem hvetja fólk til að heim­sækja landið í sumar. Þetta er álíka aðferð og notuð var í átakinu Inspired by Iceland.

50 þúsund krónur til Aþenu

Þeir Íslend­ingar sem vilja sýna Grikkjum stuðning sinn í verki og verja sumar­fríinu þar geta fengið ódýr tengiflug frá Kaup­manna­höfn og London. En tilboð á flugi héðan til þessara tveggja borga eru áber­andi um þessar mundir. Samkvæmt laus­legri könnun Túrista þá er hægt að bóka farmiða til Aþenu frá Kaup­manna­höfn og tilbaka með flug­fé­laginu Norwegian fyrir rúmar 26 þúsund krónur. Frá London kostar farið með easyJet um 36 þúsund. Farið frá Keflavík og til Aþenu þarf því ekki að kosta meira en rúmar fimmtíu þúsund krónur.

Hér má sjá meðmæli með Aþenu frá sænskum lista­manni:

Fylgstu með Túrista á Face­book

TENGDAR GREINAR: Þýskir túristar kvarta undan GrikkjumFarið lækkar þegar nær dregur brottför
NÝJAR GREINAR: Borg í góðum tengslum við nátt­úruna

Mynd: keithusc/Creative Commons