Á heimavelli: Björgvin Ingi í Chicago

Björgvin Ingi Ólafsson kann vel við sig í Chicago. Hér eru þeir hlutir sem honum þykir bera hæst í þessari þriðju fjölmennustu borg Bandaríkjanna.

„Við fjölskyldan höfum búið í tvö ár í Evanston, nokkurs konar háskólaviðhengi Chicago borgar. Hér líður okkur vel og kunnum við vel að meta heimilislegan háskólabæinn sem og nálægðina við miðborgina, en við erum einungis 20 mínútur með hraðlestinni niður í miðborg Chicago.

Evanston umhverfist um Northwestern háskólann og því er talsvert meira líf hér en hefðbundnum úthverfum. Hér eru fjölmargir veitingastaðir, kaffihús og barir og að frátöldum nístingsköldum febrúardögum er yfirleitt mikið líf og fjör á götum úti. Við nýtum okkur vel það sem bærinn hefur upp á að bjóða og þegar fimm ára sonurinn fær að ráða höngum við daglangt í einhverjum af þeim fjölmörgum almenningsgörðum sem eru í nágrenninu eða förum á ströndina.

Þó að Chicago sé inni í miðju landi þá líður manni eins og maður sé við sjóinn þegar farið er á ströndina við Michigan vatn. Það er klárlega einn af mörgum kostum borgarinnar.“

Rándýr munnbiti í ókeypis dýragarði

„Chicago hefur upp á ótrúlega margt að bjóða. Borgin er auðvitað algjör heimsborg og hefur allt það sem búast má við af alvöru borg. Hér er besta sinfóníuhljómsveit Bandaríkjanna, frábærir veitingastaðir, urmull áhugaverðra safna, staða og hverfa.

Við erum sérstaklega hrifinn af Lincoln Park hverfinu sem er norður af miðborgarkjarnanum og er sérlega vinalegt, fallegt og spennandi. Í Lincoln Park eru tveir bestu veitingastaðir borgarinnar, Charlie Trotter´s og Alinea, sem eru skylduheimsókn fyrir gesti, ef það er laust borð og ríflegur reikningur er ekki fyrirstaða. Í sjálfum Lincoln Park garðinum er svo skemmtilegur dýragarður sem kostar ekkert inn í en selur þér poppið á uppsprengdu verði til að ná upp í kostnað. Dagur í Lincoln Park, það er garðinum, er frábær kostur fyrir fjölskyldur á fallegum vor-, sumar- eða haustdögum og jafnvel á köldum desemberdögum þegar fallegar ljósaskreytingar garðsins fá þig til að gleyma nístingskuldanum úti.“

Baun í bakgrunni

„Allir sem koma til Chicago koma við í Millenium Park í miðborginni. Þar er Chicago Art Institute, eitt allra besta listasafn Bandaríkjanna, tíðir útitónleikar og Baunin. En þessi risastóra silfurbaun er bakgrunnur mynda nánast allra túrista sem sækja borgina heim. Á undarlegan hátt er þessi silfurbaun sjarmerandi og skemmtilegur viðkomustaður.“

8 pylsur á vellinum

„Íþróttir spila stóra rullu í Chicago og elska borgarbúar íþróttaliðin sín alveg óháð hvernig gengur, sem hefur verið mikill kostur í tilfelli sumra liða hér í borg. Við höfum skellt okkur á körfubolta, hafnabolta og hokkíleiki og má klárlega mæla með því. Hokkíaðdáendurnir eru alveg snarbrjálaðir og hafnaboltaliðið tekur hlutverk sitt alvarlegast, mætir uppdressað á völlinn löngu fyrir leik og borðar sínar átta pulsur eins og enginn sé morgundagurinn.“

Allt í boði

„Gestir geta svo gert Chicago að því sem þeir vilja. Ef þú vilt strönd þá ferðu á ströndina, ef þú vilt menningu ferðu í menninguna og ef þú vilt taka túristapakkann þá er auðvelt er að taka rúnt á Segway hjólum á Magnificent Mile, kíkja upp í útsýnisturn í hæstu byggingu Bandaríkjanna, Willis Tower, eða leita upp menningu annarra heimshluta eða þjóða og koma við í ítalska, gríska, sænska, kínverska, úkraínska eða hvaða þjóðahverfi sem hugurinn girnist. Það er bókstaflega allt í boði.

Af ótrúlegu hlutleysi segjum við því að Chicago sé besta borg Bandaríkjanna og hvetjum fólk til að kíkja við.“

– Björgvin Ingi stundaði nám við Kellogg School of Management – Northwestern University og starfar sem ráðgjafi í Chicago.

TENGDAR GREINAR: Ísold í New YorkMargrét í KaupmannahöfnKristín í París