Stundvísitölur: Á áætlun þrátt fyrir annríki

klukka

Það komast nær allir til og frá landinu á réttum tíma þessa dagana eins og nýjustu stundvísitölur Túrista sýna .

Það þurfa fáir ferðalangar að drepa tímann á Keflavíkurflugvelli þessar vikurnar. Rúmlega níu af hverjum tíu brottförum héldu áætlun á fyrri hluta mánaðarins og komutímar standast líka nær alltaf eins og sjá má á töflunni hér neðar á síðunni.

Umferðin í hámarki

Júlí er háannatími í millilandaflugi og það er því ánægjulegt að stundvísin á Keflavíkurflugvelli er góð þrátt fyrir mikla traffík. Icelandair fór til dæmis nærri því 900 ferðir til og frá landinu síðustu tvær vikur og voru 90 prósent þeirra á réttum tíma. Tafirnar í mínútum talið voru fáar.

Iceland Express flaug tæplega 160 sinnum, eða tvöfalt oftar en WOW air, og hélt áætlun félagsins í 94 prósent tilvika. Hjá WOW air var hlutfallið hæst eða 96 prósent.

Stundvísitölur Túrista, 1. til 15. júlí (í sviga eru niðurstöður seinni hluta júní).

1. – 15. júlí.

Hlutfall brottfara á tíma Meðalseinkun brottfara Hlutfall koma á tíma
Meðalseinkun koma Hlutfall ferða á tíma
Meðalbið alls
Icelandair 92% (91%) 3 mín (2 mín) 88% (80%) 3 mín (4 mín) 90% (85%) 3 mín (3 mín)
Iceland Express 96% (95%) 3 mín (8 mín) 91% (87%) 12 mín (6 mín) 94% (91%)

8 mín (7 mín)

WOW air 95% (95%) 0,5 mín (1 mín) 98% (98%) 1 min (0 mín) 96% (96%) 1 mín (0,5 mín)

Um útreikningana: Daglega reiknar Túristi út hversu mikill munur er á áætluðum komu- og brottfaratímum og þeim tímasetningum sem gefnar eru upp fyrir lendingar og flugtak á heimasíðu Keflavíkurflugvallar. Þar sem seinkun um korter telst vera innan skekkjumarka í fluggeiranum þá eru fimmtán mínútur dregnar frá öllum seinkunum. Flug sem tefjast um minna en stundarfjórðung teljast vera á áætlun.

Fylgstu með Túrista á Facebook

NÝJAR GREINAR: Á heimavelli: Greta Mjöll í BostonBæjarins bestu í Washington
TENGDAR GREINAR: Sjötta besta í Evrópu –  Snjallsímavæðing í fluggeiranum

Mynd: Gilderic/Creative Commons