Stundvísitölur: WOW air stundvísast

klukka

Tafir á flugi til og frá landinu voru nær engar síðastliðnar tvær vikur. WOW air stóð sig best af íslensku félögunum.

Rúmlega níu af hverjum tíu brottförum Icelandair, Iceland Express og WOW air stóðust áætlun á seinni hluta júnímánaðar. Í mínútum talið var seinkunin að jafnaði mjög stutt. Ferðasumarið fer því miklu betur af stað, þegar horft er til stundvísi á Keflavíkurflugvelli, en á síðasta ári. Í júní í fyrra voru t.a.m. aðeins 44,5 prósent brottfara á flugvellinum á tíma.

Komutímar WOW air stóðust oftar en hjá hinum tveimur félögunum og nýliðarnir eru því stundvísasta félagið í Keflavík á seinni hluti júnímánaðar.

Eins og áður er mikill munur á umsvifum félaganna þriggja. Icelandair flaug t.d. sjö sinnum oftar en Iceland Express og ellefu sinnum oftar en WOW air til og frá landinu seinni tvær vikur júnímánaðar.

Stundvísitölur Túrista, 15. til 30. júní (í sviga eru niðurstöður fyrri hluta júní).

15. – 30. júní.

Hlutfall brottfara á tíma Meðalseinkun brottfara Hlutfall koma á tíma
Meðalseinkun koma Hlutfall ferða á tíma
Meðalbið alls
Icelandair 91% (79%) 2 mín (8 mín) 80% (74%) 4 mín (8 mín) 85% (76%) 3 mín (8 mín)
Iceland Express 95% (95%) 8 mín (1 mín) 87% (91%) 6 mín (1 mín) 91% (93%)

7 mín (1 mín)

WOW air 95% (64%) 1 mín (11 mín) 98% (74%) 0 min (13 mín) 96% (69%) 0,5 mín (12 mín)

Um útreikningana: Daglega reiknar Túristi út hversu mikill munur er á áætluðum komu- og brottfaratímum og þeim tímasetningum sem gefnar eru upp fyrir lendingar og flugtak á heimasíðu Keflavíkurflugvallar. Þar sem seinkun um korter telst vera innan skekkjumarka í fluggeiranum þá eru fimmtán mínútur dregnar frá öllum seinkunum. Flug sem tefjast um minna en stundarfjórðung teljast vera á áætlun.

Fylgstu með Túrista á Facebook

NÝJAR GREINAR: Á heimavelli: Björgvin Ingi í Chicago
TENGDAR GREINAR: Sjö af tíu ferðum WOW á tíma

Mynd: Gilderic/Creative Commons