Góð frammistaða hjá Icelandair

klukka

Brottfarir Icelandair voru langoftast á réttum tíma síðastliðin hálfan mánuð og tafirnar voru að jafnaði aðeins tvær mínútur. Iceland Express stóð sig líka vel á tímabilinu.

Síðustu tvær vikur hafa vélar Icelandair hafið sig til flugs frá Keflavík að jafnaði nærri þrjátíu sinnum á dag. Í 94 prósent tilvika hafa vélarnar farið á réttu tíma. Hjá Iceland Express voru brottfarir um fimm á dag og voru 91% á áætlun. Stundvísi WOW air var aðeins lakari en ferðir félagsins voru um þrjár á dag.

Hlutfall koma sem stóðust áætlun var lægra hjá öllum félögunum þremur. Í heildina voru því níu af tíu ferðum Icelandair og Iceland Express á réttum tíma og 79 prósent hjá WOW air. Tafir hjá því síðarnefnda voru 24 mínútur að jafnaði. Meðalseinkun á ferðum Icelandair, til og frá landinu, voru hins vegar aðeins 2 mínútur eins og sjá má á töflunni hér að neðan.

Stundvísitölur Túrista, 1. til 15. ágúst (í sviga eru niðurstöður seinni hluta júlí).

1. – 15. ágúst.

Hlutfall brottfara á tíma Meðalseinkun brottfara Hlutfall koma á tíma
Meðalseinkun koma Hlutfall ferða á tíma
Meðalbið alls
Icelandair 94% (84%) 2 mín (11 mín) 87% (80%) 3 mín (10 mín) 90% (82%) 2 mín (10 mín)
Iceland Express 91% (94%) 8 mín (2 mín) 89% (88%) 14 mín (2 mín) 90% (91%)

11 mín (2 mín)

WOW air 86% (77%) 17 mín (33 mín) 71% (85%) 32 min (6 mín) 79% (81%) 24 mín (19 mín)

Um útreikningana: Daglega reiknar Túristi út hversu mikill munur er á áætluðum komu- og brottfaratímum og þeim tímasetningum sem gefnar eru upp fyrir lendingar og flugtak á heimasíðu Keflavíkurflugvallar. Þar sem seinkun um korter telst vera innan skekkjumarka í fluggeiranum þá eru fimmtán mínútur dregnar frá öllum seinkunum. Flug sem tefjast um minna en stundarfjórðung teljast vera á áætlun.

Fylgstu með Túrista á Facebook

NÝJAR GREINAR: Fáir í rússibana í rigningu
TILBOÐ: 5% afsláttur á ódýru hóteli í Köben og á hótelíbúðum í Berlín

Mynd: Gilderic/Creative Commons

Mynd: Denmark Media Center