Utanferðir Íslendinga fimmtungi færri en árið 2007

Ferðir Íslendingar til útlanda voru tíðari í fyrra en árið á undan. Við erum þó langt frá því að vera jafn ferðaglöð og við vorum á árunum 2005 til 2008.

Sumir fara í nokkrar utanlandsferðir á ári, aðrir einu sinni og margir halda sig heima. En samtals fóru Íslendingar rúmlega 358 þúsund sinnum frá landinu í fyrra. Það er aukning um fimm prósent frá árinu á undan samkvæmt tölum frá Ferðamálastofu.

Árið 2012 var meðalár þegar litið er til utanferða Íslendinga síðustu tíu ár en miklar sveiflur hafa verið á þessu tímabili. Þannig voru ferðirnar fæstar árið 2009 eða 254 þúsund talsins en voru nærri tvö hundruð þúsund fleiri árið 2007. Það var metár í ferðum til annarra landa eins og sjá má á súluritinu hér fyrir neðan sem er byggt á mælingum Ferðamálastofu.

Fjöldi ferða Íslendinga til útlanda frá árunum 2003 til 2012

Fylgstu með Túrista á Facebook

HÓTEL: Finndu besta verðið á hótelum í útlöndum
TILBOÐ: 10% afsláttur á gistingu í London

Myndir: Túristi