Borgirnar sem flestir flugu til frá Keflavík

Líkt og í fyrra þá liggur leið flestra farþega á Keflavíkurflugvelli til Kaupmannahafnar. London er í öðru sæti en vestanhafs er New York orðin vinsælli en Boston.

Nærri 380 þúsund farþegar flugu milli Keflavíkur og Kastrup í Kaupmannahöfn í fyrra. Engin önnur flugleið nýtur meiri vinsælda meðal farþega á hér á landi samkvæmt upplýsingum frá Isavia. Til og frá Lundúnum fóru rúmlega 360 þúsund. Þessar tvær borgir eru í algjörum sérflokki þegar litið er til fjölda farþega enda er flogið þangað nokkrum sinnum á dag allt árið um kring.

New York hefur vinninginn

Þrjú félög halda uppi áætlunarferðum til Oslóar og er borgin þriðji vinsælasti áfangastaðurinn eins og sjá má á listanum hér fyrir neðan. Á honum er aðeins að finna flugleiðir þar sem samkeppni ríkir. Árið 2011 var Boston sú borg í N-Ameríku sem flestir farþegar í Keflavík fóru til en í fyrra skaust New York fram úr með um 190 þúsund farþega. Boston vermir því fimmta sætið með með nærri fjórðungi færri en stóra eplið.

Vinsælustu flugleiðirnar frá Keflavíkurflugvelli árið 2012

  1. Kaupmannahöfn
  2. London
  3. Osló
  4. New York
  5. Boston

TENGDAR GREINAR: Hverjir flúga hvert? –  Þrír af hverjum fjórum með Icelandair

Mynd: Copenhagen Media Center