Hvar er ódýrast að sjá Paul McCartney í sumar?

Bítilinn ætlar að spila á þrennum tónleikum í Evrópu í sumar og svo einkennilega vill til að borgirnar sem hann hefur valið byrja alla á bókstafnum v.

Það ennþá heilmikið fjör í Paul McCartney og hann hefur verið duglegur við að troða upp síðustu ár. Í vor og sumar fer á hann á ferðina á ný og heldur nokkra tónleika í Brasilíu og þrenna í Evrópu. Þeir fyrstu verða í Varsjá, svo er ferðinni heitið til Verona og að lokum treður hann upp í Vínarborg.

Túristi bar saman kostnaðinn við að gera sér ferð til þessara þriggja borga í júní til að sjá bítilinn.

Varsjá laugardaginn 22. júní

Það er líklegt að hátt í sextíu þúsund manns muni taka undir með Paul í Hey Jude á þjóðarleikvangi Pólverja í júní. Ódýrustu miðarnir á tónleikana kosta tæpar tíu þúsund krónur (242 zloty) en þeir dýrustu er á rúmar fjörtíu þúsund. Wow Air flýgur tvisvar í viku til höfuðborgar Póllands og ef haldið er út föstudaginn 21. júní og heim á mánudeginum kostar farið 63.812 krónur. Með hótelleit Túrista má finna ódýra gistingu í Varsjá í lok júní, til dæmis kosta þrjár nætur á hinu fjögurra stjörnu hóteli Polonia Palace tæpar þrjátíu þúsund krónur.

Ef tveir deila herbergi þá kostar tónleikaferðin til Varsjár innan við nítíu þúsund krónur.

Verona þriðjudaginn 25. júní

Bæði Icelandair og Wow Air fljúga til Milanó en þaðan tekur um nítíu mínútur að komast til Verona. Tónleikarnir fara fram í rómverska hringleikahúsinu Arena en miðasala er ekki hafin. Flugið með Wow Air laugardaginn fyrir tónleika og heim viku síðar kostar 81.597 krónur (án farangurs) og ódýrasta farið með Icelandair, dagana í kringum tónleikana, er á 94.430 krónur. Hótelherbergi í Verona eru aðeins dýrari en í Varsjá.

Það er sennilega erfitt að halda kostnaði við ferðalag til Verona undir 150 þúsund krónum.

Vínarborg fimmtudaginn 27. júní

Ef Paul hefur náð tökum á þýsku þann tíma sem hann bjó í Hamborg fyrir rúmum fimmtíu árum síðan er líklegt að hann slái um sig á þeirri tungu á sviðinu á Happel leikvanginum í Vínarborg. Þeir sem vilja verða vitni að því komast inn á völlinn fyrir 9600 krónur (60 evrur). Meðlimir í aðdáendaklúbbi kappans fá þó miðana aðeins ódýrari. Austurríska lággjaldaflugfélagið Niki er það eina sem flýgur milli Keflavíkur og Vínar og ef lagt er í hann 26. júní og heim 2. júlí kostar farið um 85 þúsund krónur. En Niki býður líka upp á þann valkost að fljúga héðan með systurfélaginu Airberlin í gegnum Munchen og þá kostar farið 61.447 krónur (án farangurs). Hér má finna alls kyns tilboð á gistingu í Vínarborg, m.a. Daniel Vienna sem er fjögurra stjörnu hótel sem fengið hefur mikið lof ferðaskríbenta undanfarin misseri.

Þeir sem eru til í að millilenda á leiðinni til Vínar geta komist á tónleikana þar fyrir álíka mikið og þeir sem halda til Varsjár. Í Póllandi er hins vegar ódýrara að vera en í Austurríki.

Á heimasíðu Paul er hægt að bóka miða og fylgjast með hvort hann bæti Valencia, Vilnius eða kannski Vík við tónleikaröðina.

TILBOÐ: Viltu 10% afslátt af gistingu í Edinborg?

Mynd: Oli Gill/Wikicommons