Stundvísitölur: Allir á réttum á tíma

klukka

Undanfarna mánuði hafa nær allir komist úr landi á réttum tíma og engin breyting varð á því á fyrri hluta mánaðarins.

Þegar Túristi hóf að reikna út stundvísi í flugi til og frá landinu í júní árið 2011 var innan við helmingur brottfara frá Keflavíkurflugvelli á réttum tíma. Á stærstu flugvöllum Noregs, Danmerkur og Svíþjóðar fóru þá um níu af hverjum tíu ferðum samkvæmt áætlun. Í dag er staðan miklu betri hér á landi og jafnast á við það sem best þekkist meðal nágrannaþjóðanna. Síðustu tvær vikur seinkaði t.a.m. örfáum ferðum hjá þeim þremur félögum sem eru umsvifamest í flugi frá Keflavík eins og sjá má á töflunni hér fyrir neðan.

Stundvísitölur fyrri hluta apríl 2013

1.-15.apr. Hlutfall brottfara á tíma Meðalseinkun brottfara Hlutfall koma á tíma Meðalseinkun koma Hlutfall ferða á tíma Meðalseinkun alls Fjöldi ferða
Icelandair 96% 0,5 mín 84% 2 mín 90% 4 mín 527
WOW air 97% 2 mín 91% 1,5 mín 94% 1 mín 67
Easy Jet 100% 0 mín 94% 0,2 mín 97% 0,1 mín 34

Um útreikningana: Daglega reiknar Túristi út hversu mikill munur er á áætluðum komu- og brottfaratímum og þeim tímasetningum sem gefnar eru upp fyrir lendingar og flugtak á heimasíðu Keflavíkurflugvallar. Þar sem seinkun um korter telst vera innan skekkjumarka í fluggeiranum þá eru fimmtán mínútur dregnar frá öllum seinkunum. Flug sem tefjast um minna en stundarfjórðung teljast vera á áætlun.

Fylgstu með Túrista á Facebook

HÓTEL: Gerðu verðsamanburð á gistingu og bókaðu besta kostinn
TILBOÐ: Ókeypis morgunmatur í Kaupmannahöfn

Mynd: Gilderic/Creative Commons