5 ástæður til heimsækja Washington

Síðustu sjö ár hefur höfuðborg Bandaríkjanna verið sá staður vestanhafs sem flestir hafa flutt til. Ferðamannastraumurinn þangað hefur líka aukist enda sífellt fleiri að átta sig á því að borgin er langt frá því að vera litlaus diplómatabær. Hér nokkrir af hápunktum borgarinnar, hver á sínu sviði.

Skyndibitinn

Pylsa í brauði með chili con carne sósu yfir er réttur hússins á Ben´s Chilli Bowl (1213 U street NW), bæjarins bestu í Washington. Obama forseti hefur mætt á svæðið til að smakka og Bill Cosby er fastagestur. Stuttan spöl frá þinghúsinu á Capitol Hill er ósvikin hamborgarabúlla sem kallast Good Stuff Eatery (303 Pennsylvania Avenue) og mun forsetafrúin hafa sérstakar mætur á þeim stað. Út um alla borg eru vagnar sem selja alls kyns fljótlega og frumlega rétti og það er því um að gera að prófa ef lyktin er lokkandi og biðröðin löng.

Söfnin

Það kostar ekki krónu inn á Smithsonian söfnin jafnvel þó þar megi finna ótrúlegt magn af dýrgripum og fróðleik. Þau eru almennt talin vera með þeim merkari í heiminum og ellefu af þeim söfnum sem tilheyra Smithsonian eru í nágrenni við National Mall garðinn. Flest eru þau opin alla daga ársins nema jóladag. Safnverðir í Washington fá því ekki frí á mánudögum líkt og kollegar þeirra víða annars staðar.

Verslanirnar

Það er meiri upplifun í því fólgin fyrir ferðamann að fara í búðaráp í miðborg en í risavaxinni kringlu í úthverfi. Í Washington eru nokkur góð verslunarhverfi innan borgarmarkanna þar sem finna má sérverslanir og útibú þekktustu vörumerkjanna. Í nágrenni við Hvíta húsið, n.t.t. á breiðgötum F og G á milli sjöunda og þrettánda strætis eru nokkrar stórverslanir og í Georgetown, háskólahverfinu, er einnig mikið úrval og ein lítil kringla. Metró gengur út í Pentagon City verslunarmiðstöðina og svo er Tyson Corner Center, sjötta stærsta kringla Bandaríkjanna, ekki svo langt frá Washington.

14. strætið

Hringiða næturlífsins í Washington er á 14. stræti Logan Circle hverfisins. Þar opna nýir veitingastaðir og barir jafnt og þétt og úrvalið er fjölbreytt. Á Birch and Barley (nr. 1337) er bjórinn í aðalhlutverki og matargestir geta pantað sér mismunandi öl með hverju rétti. Á Cork bar (nr. 1720) má fá ljúfengan tartar og umtöluðustu franskar borginnar með vínglasinu. Hanastélin á leynibarnum Gibson (nr. 2009) eru framúrskarandi og það er því þess virði að banka á ómerkta hurðina og athuga hvort dyravörðuinn vilji hleypa manni inn.

SJÁ EINNIG: Fjör á fjórtánda stræti

Kennileitin

Hvíta húsið er klárlega þekktasta hús Bandaríkjanna. Þetta aðsetur forseta landsins er í norðurhluta National Mall almenningsgarðsins og þar má finna minnisvarða látinna hermanna, forseta og þjóðhetja ásamt þinghúsinu og Smithsonian söfnunum. Það tekur um 2-3 tíma að rölta á milli allra þessara þekktu mannvirkja. Það er líka tilvalið að leigja borgarhjól og hjóla í rólegheitum á svæðinu því þar er bílaumferð takmörkuð.

TENGDAR GREINAR: Leiðin frá Hvíta húsinu og að uppáhalds hamborgarabúllu forsetafrúarinnar –  Vegvísir Washington

Mynd: Ferðamálaráð Washington og Birch&Barley