Kaupmannahöfn frá A til Ö

Svona getur íslenska stafrófið nýst íslenskum ferðamönnum í Kaupmannahöfn.

Almenningssamgöngur í gömlu höfuðborginni eru góðar og ekki síst til og frá flugvellinum. Það er því alger óþarfi að eyða pening í leigubíl. Metró kemst á korteri frá Kastrup til Kongens Nytorv og farið kostar um 700 krónur. Leigubíllinn getur hæglega verið hálftíma sömu leið og mælirinn fer örugglega upp í rúmar 5000 íslenskar.

Bakkelsið sem danskir bakarar framleiða og sprauta glassúri yfir er rómað um víða veröld. Enda eru vínarbrauð kölluð Danish í enskumælandi löndum. Heimsfrægðin bíður hins vegar Rabbabarahornsins og stjórasnúðsins (Direktør snegl) sem fást í bakaríum Lagkagehuset út um allan bæ.

Danska krónan virðist ekki ætla að lækka niður fyrir 20 íslenskar og því er um að gera að nýta sér allt það sem kostar lítið eða ekkert í Kaupmannahöfn. Mörg söfn rukka ekki inn einn dag í viku og margir veitingamenn stilla verðinu í hóf á kostnað úrvalsins.

Elmegade er lítil gata sem er eiginlega miðpunktur Norðurbrú hverfisins. Hér iðar allt af lífi daginn út og inn enda gott úrval af kaffihúsum, sérverslunum og börum. Akkerið í Elmegade er Laundromat Café hans Friðriks Weisshappel.

Éljagangur er ekki svo oft á kortum danskra veðurfræðinga en þegar þannig viðrar er forvitnilegt að fylgjast með vaktskiptum lífvarða Margrétar Þórhildar. Hermennirnir eru í virðulegum vetrarfötum og með risastórar bjarnaskinshúfur sem verða hvítar um leið og það byrjar að snjóa.

Frederiksberg er sjálfstætt sveitarfélag í miðri Kaupmannahöfn. Þar eru íhaldsmenn með hreinan meirihluta þó þeir rétt nái 10 prósent fylgi á landsvísu. Ein glæsilegasta gata höfuðborgarsvæðisins er Frederiksberg allé sem liggur upp að hinum fallega Frederiksberg garði.

Gamlaströndin eða Gammel Strand er huggulegt og sólríkt torg. Þar er ljómandi gott að fá sér fiskifrikadellur með heimalöguðu remúlaði í hádeginu á Café Diamanten. Framkvæmdir við metróstöð trufla þó stemninguna á svæðinu um þessar mundir.

Hjólreiðamenn eru í forgangi í umferðinni í Köben og nú er verið að leggja þriggja akgreina hjólastíga á víðförnum slóðum. Það er vissara að muna eftir því að gefa merki þegar á að beygja eða stoppa því annars er hætt við að þú fáir að heyra það frá hinu hjólafólkinu.

Islands brygge kallast eitt af hverfum miðborgarinnar. Fyrir Íslendinga er huggulegt að ganga eftir Isafjordsgade og Reykjaviksgade. Hafnarbaðið við Islands brygge götuna er mjög vinsælt á góðviðrisdögum.

Ísneysla Kaupmannahafnarbúa hefur sennilega aukist töluvert síðustu ár því ísbúðir sem búa til ítalskan kúluís njóta mikilla vinsælda. Siciliansk Is á Vesturbro og Christianshavn þykir standa einna fremst á þessu sviði.

Jazzinn hefur lengi verið vinsæll í Danmörku og þar hafa heimsþekktir jazzleikarar búið í lengri eða skemmri tíma. Nokkrir jazzklúbbar eru starfræktir í borginni og þeirra vinsælastur er sennilega Montmartre við Store Regnegade. Jazz cup á Gothergade er líka skyldustopp fyrir þá sem vilja kaupa plötur. Hin árlega jazzhátíð er haldin í júlí og hún fer ekki framhjá nokkrum manni.

Kaupmannahafnarflugvöllur eða Kastrup, eins og margir kalla hann, hentar vel til tengiflugs fyrir íslenska flugfarþega. Þaðan er flogið til fjölmargra landa og flughöfnin sjálf er vel skipulögð og þægileg. Flugmiðar til Köben eru líka oftar en ekki með þeim ódýrustu sem fást hér á landi.

Litla hafmeyjan varð hundrað ára í síðustu viku og hún hefur laðað til sín ferðamenn nær allan þann tíma. Margir þeirra verða víst fyrir vonbrigðum með hversu lítil hún er.

Smelltu til að sjá M til Ö.

VILTU 15% AFSLÁTT AF GISTINGU Í KAUPMANNAHÖFN