Stundvísitölur: Lítið um tafir í janúar

klukka

Rúmlega níu af hverjum tíu ferðum á vegum Easy Jet og Wow Air voru á réttum tíma í janúar en þeim seinkaði oftar hjá Icelandair.

Það var lítið um tafir á komum og brottförum þriggja umsvifamestu flugfélaganna á Keflavíkurflugvelli í síðasta mánuði. Framförin frá því í desember var góð en sá mánuður var einn sá lakasti hjá félögunum síðan að Túristi hóf að reikna út stundvísitölur sínar í júní árið 2011.

Að þessu sinni er Easy Jet tekið með í samantektina, hér fyrir neðan, enda hefur félagið fjölgað ferðum sínum til og frá landinu hratt undanfarna mánuði og stendur fyrir nærri 7 prósent ef öllu millilandaflugi héðan. Ferðir SAS og Norwegian voru mun færri en eins og sagt var frá hér á síðunni í gær þá hefur síðarnefnda félagið fengið afgreiðslutíma á Keflavíkurflugvelli fyrir flug til Kaupmannahafnar. Umsvif þess gætu því aukist þegar líður á árið en félagið hefur flug hingað frá Bergen í vor.

Stundvísitölur Túrista – janúar 2014

1.-31.janúar Hlutfall brottfara á tíma Meðalseinkun brottfara Hlutfall koma á tíma Meðalseinkun koma Hlutfall ferða á tíma Meðalseinkun alls Fjöldi ferða
Icelandair

83%

2 mín 79% 6 mín 81% 3,5 mín 978
Wow Air 88% 5 mín 96% 2 mín 92% 3,5 mín 234
Easy Jet 94% 1 mín 89% 1,5 mín 91% 1 mín 92

Um útreikningana: Daglega reiknar Túristi út hversu mikill munur er á áætluðum komu- og brottfarartímum og þeim tímasetningum sem gefnar eru upp fyrir lendingar og flugtak á heimasíðu Keflavíkurflugvallar. Þar sem seinkun um minna en korter telst vera innan skekkjumarka í fluggeiranum þá eru 14 mínútur dregnar frá öllum seinkunum sem eru lengri en 15 mínútur. Flug sem tefjast um minna en stundarfjórðung teljast vera á áætlun.

VINSÆLT: Svona borgar þú minna fyrir bílaleigubíl
HÓTEL: Gerðu verðsamanburð á gistingu og bókaðu besta kostinn
TILBOÐ: 3ja nóttin frí í Edinborg

Mynd: Gilderic/Creative Commons