Leitin að ódýrum flugmiðum

Ennþá er hægt að finna farmiða héðan til útlanda í sumar fyrir rúmar sjö þúsund krónur og framboð á miðum undir tuttugu þúsund er töluvert. Það er þó ekki alltaf svo auðvelt að finna þessi ódýru sæti. MEIRA

 

 

 

Ennþá er hægt að finna farmiða héðan til útlanda í sumar fyrir rúmar sjö þúsund krónur og framboð á miðum undir tuttugu þúsund er töluvert. Það er þó ekki alltaf svo auðvelt að finna þessi ódýru sæti.

Það er vel annan tug flugfélaga sem stunda millilandaflug frá Keflavík yfir sumarmánuðina. Samkeppnin er þar af leiðandi töluverð um þessar mundir og á sumum flugleiðum eru þrjú flugfélög um hituna. WOW air hefur reglulega boðið farmiða á undir tíu þúsund krónur síðustu vikur og framboð á ódýru flugi hjá erlendum flugfélögunum er einnig þó nokkuð.

Hjálp í leitarvélum

Það eru sennilega ekki margir íslenskir ferðalangar með það á hreinu hvaða erlendu félög fljúga hingað, hvaðan þau koma og hvaða vikudaga þau nota fyrir Íslandsflug.

Ein leið til að kanna framboðið er að láta flugleitarvélar eins og Dohop, Momondo og Skyscanner finna fyrir sig hentugt flug frá Keflavík til ákveðinnar borgar.

Fargjöldin sem þessar síður finna á beinu flugi er oft mjög svipað og vísa þær í mörgum tilfellum notandanum beint á heimasíðu viðkomandi flugfélags. Farþeginn bókar þar og er verðið þá oft aðeins hærra en það sem leitarvélin fann því hún tekur ekki alltaf tillit til bókunar- og kreditkortagjalda viðkomandi flugfélags eða ferðaskrifstofu.

Borgar sig að kíkja á heimasíður flugfélaga

Leitarvélarnar eru því fínn kostur til að komast að því hverjir fljúga til borgarinnar sem ferðinni er heitið. Sumar sýna hvernig verðin á flugleiðinni breytast á milli daga og þannig er súlurit dönsku leitarvélarinnar Momondo.com ákaflega gagnlegt fyrir þá sem eru sveigjanlegir. Þeir geta þá smellt á þær súlur sem eru lægstar og sett saman ódýra ferð.

Á heimasíðum flugfélaga eins og easyJet, Flybe, German Wings, Norwegian og Vueling má líka fá yfirlit yfir fargjöld hvers mánaðar og þannig verður auðvelt að fá heildarsýn yfir þá kosti sem í boði eru. Með því að opna þessi dagatöl er oft hægt að finna dagsetningar sem eru miklu ódýrari en aðrar. Þetta á til dæmis reglulega við um flug Norwegian héðan til Oslóar og á heimasíðu easyJet er hægt að kalla upp yfirlit yfir ódýrustu fargjöld ársins. Galli við nokkrar af þessum heimasíðum er sá að það kemur ekki skýrt fram hvert er flogið beint og hvenær þarf að millilenda.

Þó mörg erlendu flugfélaganna stundi aðeins Íslandsflug fram á haust þá eykst framboðið á veturna einnig jafnt og þétt. Sú tíð er því liðin að nóg sé að gera verðsamanburð á íslensku flugfélögunum áður en miðinn út er bókaður. Í vetur munu til að mynda alla vega sex flugfélög halda uppi millilandaflugi héðan og á flestum flugleiðum til Evrópu munu tvö félög keppa um farþegana.

Smelltu til að sjá hverjir fljúga hvert í sumar

Sérvalin hótel í ódýrari kantinum og í milliverðflokki á vegum Tablet Hotels:

París: MayetThe FiveHotel Thérése London: The RockwellThe Mandeville
Kaupmannahöfn: TwentySevenAlexandra New York: AceSmyth
Barcelona: MarketGranados83 Berlín: KuDamm101Sir F.K. Savigny