Miklu fleiri sólarlandaferðir

Flugfélögin og ferðaskrifstofurnar eru byrjaðar að auglýsa sumarferðirnar og af úrvalinu að dæma þá er gert ráð fyrir áframhaldandi ferðagleði Íslendinga.

 

 

Flugfélögin og ferðaskrifstofurnar eru byrjaðar að auglýsa sumarferðirnar og af úrvalinu að dæma þá er gert ráð fyrir áframhaldandi ferðagleði Íslendinga.

Það flugu ríflega 117 þúsund Íslendingar til útlanda í sumar samkvæmt talningu Ferðamálastofu og fjölgaði ferðum landans um tíund frá sama tíma árið 2013. Hversu stór hluti þessara farþega var á leið til suðurhluta Evrópu er ekki vitað en í ljósi þess hver framboð af sólarlandaferðum er mikið má gera ráð fyrir að tugir þúsunda Íslendinga heimsæki strendur Miðjarðarhafsins á sumrin.

Þrjár ferðir í vikur til Mallorca og Tenerife

Forsvarsmenn ferðaskrifstofanna hafa sagt að síðasta sumar hafi gengið vel og það ríkir greinilega bjartsýni á að næsta ár verði ennþá betra. Sem dæmi um það ætla Heimsferðir, Úrval-Útsýn og Vita allar bjóða upp á reglulegar ferðir til Mallorca næsta sumar. Oft sameinast þessar stærstu ferðaskrifstofur landsins um leiguflug til sólarstranda en svo verður ekki með ferðirnar til Mallorca. Það verður því flogið þrisvar í viku frá Keflavík til Palma næsta sumar en síðustu ár hefur framboð á ferðum til sólareyjunnar verið mjög takmarkað. Það stefnir líka í að íslenskum ferðamönnum á Tenerife yfir sumartímann fjölgi umstalsvert því frá og með vorinu verða ferðir þangað þrefalt tíðari en síðasta sumar.

Fleiri ítalskar borgir

Ítalir hafa ekki farið sömu leið í uppbyggingu ferðaþjónustunnar og til dæmis Spánverjar og Grikkir hafa gert. Ítölsku strandhótelin eru til að mynda oft minni og ekki alltaf með sundlaugar. Þeir sem halda til Ítalíuskaga yfir sumarmánuðina eru því ekki alltaf á leið í klassíska sólarlandaferð. Undanfarin sumur hefur hins vegar aðeins verið hægt að fljúga beint héðan til Mílanó en á næsta ári bætist við áætlunarflug Primera Air til Bologna og WOW air og spænska flugfélagið Vueling munu fljúga til Rómar.

Tyrkland og Grikkland inni

Á meðan Spánn hefur verið fastur liður á sumardagskrá ferðaskrifstofanna í áratugi þá hafa önnur lönd í suðurhluta Evrópu dottið inn og út af lista. Í hittifyrra komst gríska eyjan Krít á kortið á ný og í fyrra var töluvert úrval af ferðum til Tyrklands. Ferðunum fjölgar til tyrkneskra sólarstranda á næsta ári og mun ferðaskrifstofan Nazar til að mynda bjóða upp á flug þangað frá Akureyri í haust. Einnig verður hægt að fljúga beint til suðurhluta Portúgals með Vita.

Það er ekki útilokað að fleiri borgir og jafnvel lönd eigi eftir að bætast við úrvalið á næstunni. Þeir sem ætla ekki að treysta á gott veður hér heima hafa því úr nægum ferðum að velja til suðurhluta Evrópu næsta sumar.