easyJet næst­stærsta flug­fé­lagið í Keflavík

Breska lággjalda­flug­fé­lagið easyJet stóð fyrir fleiri ferðum til og frá landinu í janúar en WOW air. Icelandair er sem fyrr umsvifa­mest en vægi félagins minnkar milli janú­ar­mánaða. Breska lággjalda­flug­fé­lagið easyJet stóð fyrir fleiri ferðum til og frá landinu í janúar en WOW air. Icelandair er sem fyrr umsvifa­mest en vægi félagins minnkar milli janú­ar­mánaða.

Í janúar síðast­liðnum fjölgaði áætl­un­ar­ferðum frá Kefla­vík­ur­flug­velli um 17 prósent frá sama tíma í fyrra samkvæmt taln­ingu Túrista. Munar þar mestu um að easyJet flaug hingað meira en tvisvar sinnum oftar en í janúar á síðasta ári. Ferðum á vegum Icelandair fjölgaði um nærri fimmtíu á sama tíma en vélar WOW air ekki eins oft á ferð­inni.
easyJet var því næst­stærsta flug­fé­lagið á Kefla­vík­ur­flug­velli í síðasta mánuði en allt frá því að Iceland Express hóf starf­semi, árið 2003, hafa WOW air eða Iceland Express verið næst umsvifa­mest á Kefla­vík­ur­flug­velli.
Sem fyrr er Icelandair það flug­félag sem stendur undir bróð­urparti allra flug­ferða til og frá landinu en hlut­deild félagins minnkaði milli janú­ar­mánaða eins og sjá má á töfl­unni hér fyrir neðan. 

Vægi flug­fé­lag­anna á Kefla­vík­ur­flug­velli í janúar 2015 í brott­förum talið

 
  Flug­félag Hlut­deild janúar 2015 Hlut­deild 2014
1. Icelandair 67,0% 72,1%
2. easyJet 13,3% 6,8%
3.  WOW air 12,2% 17,5%
4. SAS 1,9% 2,1%
5. Norwegian 1,6% 1,5%