Fjögur erlend flugfélög hefja Íslandsflug um helgina

flugtak 860

Nú er úr helmingi fleiri flugfélögum að velja ef ferðinni er heitið til útlanda á næstunni. Nú er úr helmingi fleiri flugfélögum að velja ef ferðinni er heitið til útlanda á næstunni. Áfangastöðunum fjölgar töluvert þessa fyrstu daga mánaðarins.
Í vetur hafa að jafnaði átta flugfélög boðið upp á reglulegar ferðir til og frá Keflavíkurflugvelli en í gær og í dag bætast fjögur flugfélög við hópinn. Það eru Airberlin og Lufthansa frá Þýskalandi, hið bandaríska Delta og spænska lággjaldaflugfélagið Vueling. Hingað til hafa flugfélögin fjögur hafið sumarvertíð sína hér á landi í byrjun júní  áætlunin hefst mánuði fyrr í ár og endar síðar. Umsvif þeirra allra aukast því töluvert frá því í fyrra. 

Auka samkeppnina á mörgum flugleiðum

Þó flugfélögunum á Keflavíkurflugvelli fjölgi um helming á einni helgi þá bætast aðeins tveir áfangastaðir við leiðakerfi Keflavíkurflugvallar nú í byrjun mánaðar. Það er spænska borgin Barcelona og Dusseldorf í Þýskalandi. Vueling flýgur hingað frá Katalóníu og Airberlin frá Dusseldorf. Áætlunarflug þýska flugfélagsins til Berlínar hefst einnig um helgina en WOW air er eitt um þá flugleið yfir veturinn. Delta og Lufthansa munu veita Icelandair samkeppni um farþega á leið til og frá New York og Frankfurt en þetta verður í fyrsta skipti sem Lufthansa býður upp á áætlunarflug hingað til lands frá stærstu flughöfn Þýskalands. Á næstu vikum bætast fleiri borgir við leiðakerfi Vueling, Airberlin og Lufthansa hér á landi.

Þau íslensku bæta einnig við

Nú um mánaðarmótin hefst líka áætlunarflug Icelandair til Brussel, Billund, Gautaborgar, Zurich og Vancouver og Baltimore-Washington flugvöllur bætist við leiðakerfi WOW air. Síðar í maí fjölgar svo áfangastöðunum enn frekar og nokkur erlend félög hefja þá Íslandsflug sitt á ný eftir vetrarfrí. Hér má sjá hvert verður flogið beint í vor, sumar og haust frá Keflavíkurflugvelli.