Reykjavík á lista yfir 25 helstu ferðamannastaði Evrópu

instanbul a

Hér eru þeir 25 evrópsku áfangastaðir sem ferðavefurinn Tripadvisor telur þá mest spennandi í ár. Til átta þeirra er hægt að fljúga beint til frá Keflavíkurflugvelli. Hér eru þeir 25 evrópsku áfangastaðir sem ferðavefurinn Tripadvisor telur þá mest spennandi í ár. Til átta þeirra er hægt að fljúga beint til frá Keflavíkurflugvelli.
Istanbúl er sú borg í Evrópu sem forsvarsmenn hinnar víðlesnu ferðasíðu Tripadvisor segja vera áhugaverðasta áfangastaðinn í Evrópu í ár. Þar á eftir koma höfuðborgir Tékklands, Bretlands, Ítalíu og Frakklands en sú íslenska er í sæti númer tuttugu. Í umsögn Tripadvisor um Reykjavík segir meðal annars að þessi nyrsta höfuðborg Evrópu sé góð bækistöð fyrir þá sem vilja kynnast náttúru Íslands en vilja geta hlaðið batteríin á ný í sundlaugum borgarinnar og heilsuræktum. Tripadvisor segir stemninguna í Reykjavík vera fordómalausa og kraftmikla sem skili sér í víðfrægu tónlistar- og listalífi, góðum mat og hinu alræmda næturlífi borgarinnar.

Fimm ítalskir staðir

Af þeim tuttugu og fimm áfangastöðum sem komast á lista Tripadvisor þá er aðeins flogið beint héðan til átta þeirra. Það eru London, Róm, París, Barcelona, Amsterdam, Vínarborg, Edinborg og Berlín. Á listanum eru hins vegar nokkrar minni borgir og bæir sem liggja nokkurn spöl frá alþjóðlegum flugvelli. Athygli vekur að Frakkar eiga aðeins einn fulltrúa á listanum, Spánn tvo en Ítalir hvorki fleiri né færri en fimm. Flugsamgöngur milli Ítalíu og Íslands hafa því miður verið bágbornar um langt skeið en í sumar verður þó í fyrsta skipti boðið upp á áætlunarflug héðan til Rómar. Hér má sjá hvert verður flogið beint frá Keflavík í sumar og haust

Helstu áfangastaðirnir í Evrópu 2015 að mati Tripadvisor

 1. Istanbúl, Tyrkland
 2. Prag, Tékkaland
 3. London, Bretland
 4. Róm, Ítalía
 5. París, Frakkland
 6. Zermatt, Sviss
 7. Barcelona
 8. Goerme, Tyrkland
 9. Sankti Pétursborg, Rússland
 10. Aþena, Grikkland
 11. Búdapest, Ungverjaland
 12. Lissabon, Portúgal
 13. Flórens, Ítalía
 14. Feneyjar, Ítalía
 15. Rimini, Ítalía
 16. Amsterdam, Holland
 17. Sorrento, Ítalía
 18. Funchal, Portúgal
 19. La Oliva, Fuerteventura, Spánn
 20. Reykjavík
 21. Kraká, Pólland
 22. Vínarborg, Austurríki
 23. Killarney, Írland
 24. Edinborg, Skotland
 25. Berlín, Þýskaland