Vínræktarhéröðin sem ferðast á til á næsta ári

vinber jassy onyae

Matur og vín ræður för hjá ófáum ferðamönnum og hér eru þau vínræktarhéruð sem skrípentar ferðaritsins Conde Nast Traveler mæla með að vínáhugafólk heimsæki á næsta ári. Matur og vín ræður för hjá ófáum ferðamönnum og hér eru þau vínræktarhéruð sem skrípentar ferðaritsins Conde Nast Traveler mæla með að vínáhugafólk heimsæki á næsta ári.

Valais í Sviss

Svisslendingum er tamt að segja, með bros á vör, að ástæðan fyrir því að þarlend vín fáist sjaldan í útlöndum sé sú að þau séu einfaldlega of góð til að deila með heimsbyggðinni. Þrátt fyrir þessi meintu gæði þá eru svissnesk vín ekki mjög áberandi á veitingahúsum þar í landi og þeir fulltrúar landsins sem rata inn á erlenda vínseðla eru helst frá Valais, í suðvesturhluta landins, þar sem Matterhorn gnæfir yfir nokkrum þekktustu skíðasvæðum Alpanna. Útsýnið frá vínekrunum í Valais er því mjög tignarlegt.

Móseldalurinn í Þýskalandi

Þekktasta vínræktarhérað Þjóðvera er ákaflega fallegt og í gegnum aldirnar hafa heimamenn byggt þar fagra bæi allt í kringum vínvíðin. Heimsókn á þetta svæði er því ekki aðeins veisla fyrir bragðlaukana heldur líka augun.

Ísrael

Misjafnlega mislukkuð kosher vín hafa verið einkennandi fyrir ísraelska vínframleiðslu síðustu áratugi en ný kynslóð vínbænda þar í landi hefur tekið upp klassískar aðferðir til að færa framleiðsluna á hærra plan. 

Etna á Sikiley

Síðustu ár hafa vínbændur á Sikiley ógnað veldi starfsbræðra sinna í Toskana héraði sem hafa lengi þótt þeir fremstu á Ítalíu. Þeir sem vilja kynna sér góð sikileysk vín í fallegu umhverfi gera það helst við hlíðar eldfjallsins Etnu.

Rónardalurinn í Frakklandi

Fjölbreytnin í Rónardalnum í er mikil. Í suðurhluta hans eru það Châteauneuf-du-Pape og Côtes du Rhône sem eru í aðalhlutverki en norðar eiga Côte-Rôtie og Hermitage Syrah senuna.

Piemonte á Ítalíu

Á þessum slóðum smellpassa að sjálfsögðu hin göfugu Barolo og Barbaresco vín fullkomlega með matnum sem heimamenn bera á borð í öllum fallegu miðaldarbæjum héraðsins. Heimsókn til Le Langhe er skyldustopp að mati Conde Nast en ekki má gleyma að koma við í Monferrato og Canavese til að bragða á minna þekktum vínum.

Prince Edward sýsla í Ontaríó í Kanada

Eitt mest spennandi vínræktarsvæði Kanada liggur við norðurhluta Ontaríóvatns. Jarðvegurinn og veðurfarið hentar fullkomlega til að búa til að búa til klassísk Burgundy vín úr Pinot noir og Chardonnay en heimamenn spreyta sig einnig á Riesling og Syrah.

Santorini á Grikklandi

Fagurbláa hafið og hin þekktu hvítu hús með bláum þökum hafa lengi laðað ferðamenn til þessarar grísku eyju. Nú er það líka hvítvín eyjaskeggja, Assyrtiko, sem fær fólk til að sigla til Santorini enda passar það fullkomlega með grilluðum smokkfiski, kolkrabba og heilsteikta fískinum og öllu öðru sem einkennir matarkúltúr Santorini.

Georgía

Undanfarin ár hafa vín frá þessu landi, sem áður tilheyrði Sovétríkjunum, vakið athygli þó vínrækt hafi verið stunduð þar frá aldaröðli. Í Georgíu hafa menn leyft víninu að eldast og þroskast í leirílátum sem kallast kvevris og eru geymd neðanjarðar. Sú aðferð er farin að riðja sér til rúms í öðrum löndum en þeir sem vilja kynna sér upprunan fara til Georgíu.
Sjá grein Conde Nast Traveler