Sala á jólaferðum til Tenerife fer vel af stað

tenerife stor

Þrátt fyrir að framboð á ferðum til spænsku eyjunnar hafi tvöfaldast nýliðinn vetur þá eru forsvarsmenn ferðaskrifstofanna ánægðir með vertíðina og ætla að bæta enn meiru við en WOW dregur saman enn sem komið er. Þrátt fyrir að framboð á ferðum til spænsku eyjunnar hafi tvöfaldast nýliðinn vetur þá eru forsvarsmenn ferðaskrifstofanna ánægðir með vertíðina og ætla að bæta enn meiru við en WOW dregur saman enn sem komið er.
Það sem af er ári hafa mánaðarlega verið sæti fyrir þrjú þúsund farþega í þotunum sem fljúga héðan til Tenerife. Þetta er um tvöfalt meira framboð en á sama tíma í fyrra og í boði hafa verið fjórar brottfarir í hverri viku, tvær á vegum WOW air og tvær á vegum stærstu ferðaskrifstofa landsins. Áður en WOW hóf áætlunarflug til eyjunnar í mars í fyrra þá takmarkuðust samgöngurnar þangað við leiguflug ferðaskrifstofanna.

Veturinn kom vel út

Þrátt fyrir þessa miklu aukningu þá eru forsvarsmenn ferðaskrifstofanna ánægðir með veturinn og ætla að bæta í fyrir þann næsta. „Sala á ferðum til Tenerife gekk mjög vel í vetur og okkur tókst ekki að anna eftirspurn. Vegna þessarar miklu eftirspurnar hefur VITA stóraukið framboð og verður t.d. með þrjár jólaferðir. Við höfum einnig bætt við flugi vikulega til Tenerife og Gran Canaría allan næsta vetur og prógrammið á báða þessa staði var sett í sölu 2 mánuðum fyrr en á síðasta ári“, segir Guðrún Sigurgeirsdóttir, framleiðslustjóri VITA, aðspurð um áhrif þessa stóraukna framboðs á Tenerife ferðum síðustu mánuði. Hún bætir því við að nú þegar sé nánst uppselt í jólaferðirnar þrjár.
Hjá Heimsferðum verður brottförum til Tenerife líka fjölgað úr einni í tvær í byrjun næsta árs. „Veturinn kom vel út og salan góð. Það var því ákveðið að fjölga ferðum í febrúar, mars og apríl á næsta ári,“ segir Tómas J. Gestsson, framkvæmdastjóri Heimsferða.

WOW býður með að fjölga ferðum

Sem fyrr segir þá var nýtt áætlunarflug WOW air til Tenerife ástæðan fyrir því að framboð á ferðum þangað jókst svona mikið í vetur. Í flugáætlun félagsins fyrir næsta vetur er hins vegar aðeins gert ráð fyrir einni ferð í viku til Tenerife en ekki tveimur líkt síðustu mánuði. Svanhvít Friðriksdóttir, upplýsingafulltrúi WOW, segir hins vegar ekki útilokað að fleiri ferðum til Tenerife verði bætt við síðar meir. Og þess er kannski ekki langt að bíða því að sögn Þórs Bæring, framkvæmdastjóri Gaman ferða, systurfélags WOW, þá fer sala á ferðum til eyjunnar vel af stað. „Fólk er þegar byrjað að bóka fyrir næsta vetur og meðal annars jólin. Ef þetta heldur áfram svona þá munum við mjög líklega þurfa að bæta við vél til Tenerife næsta vetur,“ segir Þór Bæring.
Auk allra þessara ferða til Tenerife þá bjóða ferðaskrifstofurnar og WOW air einnig upp á ferðir til Kanarí (Cran Canaría). Þar sem ferðamannastraumur frá þessum spænsku eyjum hingað til lands er mjög lítill þá eru það aðeins íslenskir farþegar sem nýta sér samgöngurnar en á flestum öðrum flugleiðum frá Keflavíkurflugvelli eru það erlendir ferðamenn og skiptifarþegar sem skipa flest sætin.