Leggja niður beina flugið milli London og Egils­staða

egilsstadaflugvollur

Eftir­spurn eftir beinu flugi á Aust­ur­land reyndist mun minni en búist hafði verið við. Eftir­spurn eftir beinu flugi á Aust­ur­land reyndist mun minni en búist hafði verið við.
Í sumar var boðið upp á beint flug milli London-Gatwick flug­vallar og Egils­staða. Upphaf­lega stóð til að fljúga samtals 35 ferðir frá vori og fram á haust en flug­ferð­unum var hins vegar fækkað niður í 9 og voru þær allar farnar yfir hásumarið. Það voru forsvars­menn Discover the World sem áttu frum­kvæðið að þessu flugi en ferða­skrif­stofan hefur í áratugi verið í farar­broddi í skipu­lagn­ingu Íslands­ferða frá Bretlandi. Clive Stacey, forstjóri og stofn­andi Discover the World, segir að þó þeir sem hafi nýtt sér flug­ferð­irnar í sumar hafi verið ánægðir með þjónstuna þá sé stað­reyndin sú að viðtök­urnar, bæði í Bretlandi og á Íslandi, hafi verið langtum minni en búist hefði verið við. Sæta­nýt­ingin hafi því ekki verið nægj­anleg til að standa undir kostnaði við flugið. Stacey bendir jafn­framt á að aukin tíðni ferða frá Bretlandi til Kefla­vík­ur­flug­vallar á næsta ári og mjög samkeppn­ishæf fargjöld á breskum flug­leiðum geri það að verkum að það yrði mjög erfitt að starf­rækja viðbótarflug til Íslands. „Gengi krón­unnar í saman­burði við lækk­andi pund gerir þetta líka mun erfiðara en ella.”

Áfram­hald­andi mikil eftir­spurn eftir Íslands­ferðum

Í fyrra komu hingað um 10 þúsund Bretar á vegum Discover the World og segir Stacey að þrátt fyrir allt þá gangi sala á Íslands­ferðum vel og hann búist við að svo verði áfram. „Markmið okkar er að halda áfram að vinna með félögum okkar hjá Icelandair og WOW að því að selja ferðir um Aust­ur­land og aðrar dreifðar byggðir í tengslum við flug til Kefla­vík­ur­flug­vallar,” segir Stacey en segist um leið vera sann­færður um í fram­tíð­inni verði beint flug frá Bretlandi og út á lands­byggðina fastur hluti af íslenskri ferða­þjón­ustu. „Kannski vorum við bara aðeins of snemma á ferð­inni.” Stacey bætir því við að ferða­þjón­ustan á Aust­ur­landi eigi þakkir skildar fyrir stuðning við verk­efnið í sumar þar á meðal samstarfs­að­il­arnir hjá Tanni Travel og Fjallasýn og starfs­menn Aust­ur­brúar.