Vægi innlendra flug­fé­laga hvergi meira en á Íslandi

Í sumar fljúga 24 flugfélög til og frá Keflavíkurflugvelli og þar af eru þrjú íslensk. En þó heimaflugfélögin séu fá þá standa þau undir átta af hverjum tíu ferðum sem er meira en gerist og gengur annars staðar í Evrópu.

flug danist soh

Í sumar fljúga 24 flug­félög til og frá Kefla­vík­ur­flug­velli, þar af þrjú íslensk. En þó heima­flug­fé­lögin séu fá þá standa þau undir átta af hverjum tíu ferðum sem er meira en gerist og gengur annars staðar í Evrópu.
Framboð á flugi til og frá Íslandi hefur aukist mjög hratt síðustu ár, ekki aðeins yfir sumarið heldur allt árið um kring. Það eru nefni­lega ekki svo mörg ár síðan að það voru nær eingöngu Icelandair og Iceland Express sem héldu uppi nær öllum samgöng­unum frá Kefla­vík­ur­flug­velli. En þrátt fyrir að Ísland sé nú hluti af leiða­kerfi um 20 erlendra flug­fé­laga þá er það ennþá þannig að bróð­urpartur allra flug­ferða, til og frá landinu, er á vegum þeirra íslensku.
Samkvæmt útreikn­ingum OAG Schedules Analyser, sem flug­ritið Anna.aero greinir frá, þá verða í heildina í boði 3,5 millj­ónir flug­sæta frá Íslandi í sumar (apríl til október) og 8 af hverjum tíu þeirra eru í þotum Icelandair og WOW air auk Air Iceland Connect. Í júní var vægi íslensku flug­fé­lag­anna saman­langt 78,3% samkvæmt taln­ingu Túrista. Í engu öðru Evrópu­landi er hlut­deild flug­fé­laga heima­manna eins mikil eins og sjá má á töfl­unni hér fyrir neðan en innan sviga eru heild­ar­framboð flug­sæti í sumaráætlun ársins.