WOW er í dag eins og Icelandair í hittifyrra

Á fyrri helmingi ársins flaug Icelandair með rétt um helmingi fleiri farþega en WOW air. Á sama tíma í fyrra var munurinn á íslensku flugfélögunum tveimur nærri þrefaldur.

icelandair wow

Á fyrri helmingi ársins flaug Icelandair með rétt um helmingi fleiri farþega en WOW air. Á sama tíma í fyrra var munurinn á íslensku flugfélögunum tveimur nærri þrefaldur. Fyrstu sex mánuði ársins fjölgaði farþegum WOW air um nærri 650 þúsund á meðan viðbótin hjá Icelandair nam um 200 þúsund farþegum. Stærðarmunurinn á félögunum tveimur minnkar því hratt en á fyrri helmingi ársins sátu 1.748.318 farþegar um borð í þotum Icelandair en 1,2 milljónir flugu með WOW air. Til samanburðar flutti Icelandair um 1,3 milljónir farþega á fyrri helmingi ársins 2015 eða litlu fleiri en WOW air gerði á fyrri helmingi þessa árs. Í farþegum talið er WOW air í dag álíka stórt flugfélag og Icelandair var fyrir tveimur árum síðan.
Bilið á milli þessara tveggja lang umsvifamestu flugfélaganna á Keflavíkurflugvelli hefur minnkað hratt síðustu misseri eða allt frá því að WOW air hóf flug til Bandaríkjanna fyrir 2 árum síðan eins og sjá má á súluritinu hér fyrir neðan.

Nýjar flugvélar hjá báðum félögum

Fyrr í þessum mánuði tók WOW er í gagnið nýja Airbus A321neo flugvél og samkvæmt tilkynningu er flugfélagið það fyrsta til að nota þess háttar þotu í áætlunarflug í Evrópu. Þar með verða þoturnar í flugflota WOW air 17 talsins og samtals rúma þær 3.338 farþega eða 196,4 að jafnaði. Í þeim 30 flugvélum sem Icelandair hefur á að skipa eru 5.805 sæti og meðalsætafjöldinn því 193,5.
Á næsta ári fær Icelandair afhent fyrstu eintökin af Boeing MAX þotunum en félagið gekk frá pöntun á sextán slíkum og á auk þess kauprétt á átta vélum í viðbót. MAX þoturnar eru minni en núverandi þotur og taka annars vegar 153 farþega og hins vegar 172.