Stokka upp Spán­ar­flugið

Icelandair hættir flugi til Barcelona og bætir í staðinn við ferðum til Madrídar. Þar með verður spænska höfuðborgin eini áfangastaður flugfélagsins á Spáni.

icelandair 767 757
Mynd: Icelandair

Fjögur flug­félög buðu upp á reglu­legar ferðir héðan til Barcelona síðast­liðið sumar og þar af var Icelandair með viku­legar brott­farir. WOW air, Norwegian og Vueling flugu hins vegar þangað tvisvar til fjórum sinnum í viku og í júlí síðast­liðnum voru t.d. farnar 41 áætl­un­ar­ferð frá Kefla­vík­ur­flug­velli til El Prat í Barcelona.

Ferð­irnar til Madrídar voru helm­ingi færri, samkvæmt taln­ingu Túrista, en fluginu þangað sinna aðeins Icelandair og Iberia Express. Næsta sumar mun Icelandair hins vegar bæta í Madríd­arflugið og leggja niður flug­leiðina til Barcelona í staðinn. Guðjón Arngrímsson, tals­maður Icelandair, segir ástæðuna vera þá að félagið sjái tæki­færi í auknu flugi til Madrídar og þaðan komi til að mynda fleiri spænskir farþegar en frá Barcelona.

Með þessari breyt­ingu verður Madríd eini áfanga­staður Icelandair á Spáni en félagið hætti fyrir fimm árum síðan að bjóða upp á flug til Alicante.

Þess má geta að Norwegian flýgur tvisvar í viku milli Íslands og Madrídar yfir vetr­ar­mán­uðina en ekki yfir sumarið.