Þrír koma til greina í stöðu ferðamálastjóra

Búist er við að ráðherra ferðamála skipi í stöðuna í lok næstu viku.

Þórdísar Kolbrúnar bíður nú það verk að skipa nýjan ferðamálastjóra. Myndir: Stjórnarráðið og Iceland.is

Hæfnisnefndin sem lagði mat á þá tuttugu og þrjá sem sóttust eftir því að taka við embætti ferðamálastjóra hefur skilað skýrslu til Þórdísar Kolbrúnar Reykfjörð Gylfadóttur, ráðherra ferðamála. Þar eru þrír umsækjendur metnir best til þess fallnir að gegna embætti ferðamálastjóra og að öllu óbreyttu er búist við að skipað veðri í stöðuna í lok næstu viku. Þetta kemur fram í svari frá skrifstofu ferðamála, í atvinnuvega- og nýsköpunarráðuneytinu, við fyrirspurn Túrista.

Skipunartími nýs ferðamálastjóra er fimm ár og hefst hann þann 1. janúar nk. Búast má við því að verkefni nýs ferðamálastjóra muni breytast á  ráðningatímabilinu því í starfsauglýsingunni sagði að fyrirséð væri að skipan ferðamála myndi taki breytingum á næstu misserum. „Við þá vinnu og framtíðarþróun umhverfis og aðbúnaðar greinarinnar mun ferðamálastjóri gegna mikilvægu hlutverki,” sagði jafnframt í auglýsingunni. Ólöf Ýrr Atladóttir sem verið hefur ferðamálastjóri frá því í ársbyrjun 2008 sótti ekki um starfið að nýju.

Samkvæmt nýlegum úrskurði kjararáðs þá fær ferðamálastjóri 925 þúsund krónur í mánaðarlaun auk 30 eininga á mánuði fyrir yfirvinnu.