Skúli sviptir brátt hulunni af Asíuplaninu

WOW air tekur á móti fjórum niður breiðþotum í lok árs og af orðum forstjórans að dæma þá verða þær meðal annars nýttar í lengri flugferðir austur á bóginn.

wow skuli airbus
Skúli Mogensen, forstjóri og eigandi, WOW air horfi í austur þessa dagana. Mynd: WOW air

Skúli Mogensen, stofnandi og forstjóri WOW air, hefur ekki farið leynt með áform sín um að hefja flug til Asíu. Ennþá hefur félagið þó ekki tilkynnt um áætlunarferðir þangað en haft var eftir Skúla á Mbl.is í gærkvöld að brátt komi í ljós hvernig sótt verði inn á Asíumarkað. En flugfloti WOW air fer nú ört stækkandi og til að mynda munu 4 breiðþotur bætast við flugflota WOW air í lok árs. Þær eru af gerðinni Airbus 330-900neo og henta vel fyrir flugið austur.

Líkt og áður hefur komið fram þá er mikill áhugi á Íslandsflugi frá Hong Kong en þangað tekur um tólf og hálfan tíma að fljúga á meðan flugtíminn til Peking, höfuðborgar Kína, er tveimur tímum styttri. Sendiherra Kína sagði nýverið að hann vildi sjá bæði kínverskt og íslenskt flugfélag sinna áætlunarflugi milli landanna tveggja en stærstu flugfélög Kína munu í ár hefja áætlunarflug til Kaupmannahafnar, Stokkhólms og Helsinki. Það er því ekki ólíklegt að Ísland bætist við fyrr en síðar en kínverskum ferðamönnum hefur fjölgað hratt hér síðustu ár. Og reyndar munu spár yfirvalda þar í landi gera ráð fyrir miklu fleiri Kínverjum á íslenskri grundu innan fárra ára.

WOW air horfir þó ólíklega bara til Kína heldur líka til Japan og jafnvel Indlands. Að fljúga til Nýju-Delhí tekur til að mynda rúma 10 klukkutíma og finnska flugfélagið Finnair, sem er stórtækt í Asíuflugi, flýgur til þriggja áfangastaða í Indlandi á meðan áfangastaðirnir eru sex í Kína og jafnmargir í Japan. Áætlunarferðirnir milli Norðurlanda og Asíu einskorðast því langt því frá aðeins við höfuðborgirnar. WOW gæti séð sér leik á borði með því að fara til fjölmennra svæða í Asíu þar sem framboð á Evrópuflugi er lítið í dag.

Síðustu ár hefur WOW air fjölgað mjög áfangastöðum sínum vestanhafs og til að mynda hefur flugfélagið boðið upp á vetrarflug til bæði Los Angeles og San Francisco síðustu tvo vetur. Í dag er hins vegar ekki hægt að bóka flug með WOW air til þessara tveggja fjölmennustu borga Kaliforníu frá og með næsta nóvember en Svanhvít Friðriksdóttir, upplýsingafulltrúi WOW, staðfestir að báðar borgirnar verði hluti af áætlun komandi vetrar hjá flugfélaginu.