Bestu útibarirnir í Stokkhólmi

Síðustu vikur hafa Svíar kosið að sitja utandyra þegar þeir fara út að borða, á kaffihús eða fá sér hressingu í sólinni. Hér eru nokkrir góðir staðir til að sleikja sólina með drykk í hönd í Stokkhólmi.

Mynd: Henrik Trygg/Visit Stockholm

Veðrið hefur leikið við frændþjóðirnar nú í sumarbyrjun og þar með hefur bekkurinn verið þéttskipaður fyrir utan veitingahúsin í Stokkhólmi á meðan fáir sitja inni. Það er þó ekki nóg að setja borð út á stétt til að komast á lista sænska dagblaðsins Dagens Nyheter yfir bestu úti veitingahúsin í sænsku höfuðborginni.

Hér eru nokkur þeirra sem hlutu náð fyrir augum skríbenta Dagens Nyheter:

  1. Ef þú lætur þér ekki nægja að sitja og njóta heldur vilt líka hafa eitthvað fyrir stafni þá er Boule barinn við Rålambshovsparkern á Kungsholmen staðurinn. Við boule völlinn er boðið upp á suðfranskan mat, ostrur og kampavín og fleira fínt. Látlausara í val á veitingum er einnig í boði.
  2. Útsýnið af svölum Konunglegu óperunnar er frábært og bar hússins nýtur því mikilla vinsælda á sumrin. Hér sýpur þú á kokteilum og horfir yfir að konungshöllinni, þinghúsinu og út á Mäleren. Strömterrassen er við Stömgatan 14.
  3. Það er líka eftirsótt að komast á svalirnar við Södra leikhúsið og horfa þá í öfuga átt við þá sem eru á svölum Óperuhússins. Bar leikhússins er opinn miðvikudaga til laugardaga yfir sumarið. Champagnebaren, Södra Teatern.
  4. Ef þú vilt gefa börnum tækifæri á leik á sama tíma og þú hressir þig við í hitanum þá er Bleck við Blecktornsparken á Söder álitlegur staður. Bleck, Katarina Bangatan 68.
  5. Tvö hundruð sólstólar, útitónleikar, hamborgarar, nachos og fleira í þeim stíl á Solstugan en þaðan er útsýnið yfir Mäleren ljómandi gott.
  6. Á kajanum við Gamla stan eru nokku lágreist hús og í einu þeirra er stór veitingastaður sem kallast Mr. French. Á stéttinni við bryggjukantinn er boðið upp á bröns, hádegismat, kvöldmat með frönsku og arabísku þema. Mister French er í Tullhus 2.
  7. Steikt síld, fiskborgarar, samlokur og fleiri einfaldir réttir við Liljeholmsbron í suðurhluta borgarinnar og að sjálfsögðu fylgir ótakmarkaður aðgangur að sólinni, svo lengi sem hún sýnir sig. Loopen er við Hornstulls strand 6.
  8. Skeppsholmen er lítil eyja í miðborginni sem hýsir m.a. Moderna safnið og fleiri góð. Þarna er líka fallegt hótel og eigendur þess bjóða auðvitað fólki upp á að setjast út í græna garðinn og njóta veitinga og sóla sig smá. Hotel Skeppsholmen er við Gröna gångem 1.


Frá fimmtudegi til sunnudags er hægt að fá ódýrara far með Arlanda Express hraðlestinni frá flugvellinum og niður í bæ. Tilboðið gildir líka yfir hásumarið. Sjá hér