Hótel Katla verður hluti af Keahótelunum

Ein stærsta hótelkeðja landsins hefur bætt við sig tveimur hótelum í ár.

Hótel Katla við Vík í Mýrdal. Mynd: keahótelin

Keahótelin hafa keypt Hótel Kötlu við Vík í Mýrdal. Katla verður áfram rekin undir sama nafni og mun reksturinn að mestu leyti haldast óbreyttur samkvæmt því sem segir í tilkynningu. Þetta er annað hótelið á skömmum tíma sem bætist við Keahótelin því í byrjun síðasta mánaðar varð Sandhótel við Laugaveg hluti að þessari þriðju stærstu hótelkeðju landsins.

Hótel Katla er þriggja stjörnu heilsárshótel með 103 herbergi ásamt veitingastað sem tekur allt að 200 manns í sæti. Hótelið stendur í landi Höfðabrekku sem er í 5 kílómetra fjarlægð frá Vík í Mýrdal. Í landi Höfðabrekku er einstök náttúrufegurð og hefur það verið nýtt sem sviðsmynd í ótal kvikmyndaverkefni og sjónvarpsþætti s.s. Game of Thrones og Hrafninn Flýgur.

“Hótel Katla er einstaklega vel staðsett í fallegu umhverfi og sjáum við mikla möguleika til frekari uppbyggingar á svæðinu,” segir Páll L. Sigurjónsson, framkvæmdastjóri Keahótela, í tilkynningu.

Hótel Katla verður tíunda hótelið sem rekið verður undir merkjum Keahótela, en fyrir rekur það sex hótel í Reykjavík og þrjú á Norðurlandi með samtals 794 herbergi.