Primera Air dregur saman í Bretlandi og hættir við Íslandsflug

Flugfélag Andra Más Ingólfssonar hefur fellt niður stóran hluta af flugferðum sínum milli Bretlands og Spánar frá og með haustinu.

Mynd: Primera Air

Sókn flugfélagsins  Primera Air inn á breska markaðinn hefur ekki gengið snuðrulaust fyrir sig. Fyrr á árinu dróg flugfélagið verulega úr Ameríkuflugi sínu frá Birmingham og í dag berast þau tíðindi að Primera Air hafi fellt niður allt flug frá bresku borginni til Mallorca og Barcelona í byrjun næsta mánaðar. Í lok október leggjast svo af allar ferðir frá Birmingham til  Alicante, Las Palmas, Malaga og Tenerife. Auk þess verður ekkert úr áætlunum um flug milli Íslands og Birmingham í vetur. Frá Stansted flugvelli við London hafa ferðir til Malaga og Alicante verið felldar niður að hluta til.

Haft er eftir talsmanni Birmingham flugvallar, í frétt Independent, að ákvörðun forsvarsmanna Primera Air valdi vonbrigðum þar sem eftirspurn eftir þessum flugleiðum hafi verið mikil. Í tilkynningu frá flugfélaginu kemur fram að farþegar fái bætur í samræmi við evrópskar reglur.

Í frétt breska blaðsins er talað um Primera Air sem íslenskt/lettneskt flugfélag jafnvel þó það sé ekki með íslenskt flugrekstrarleyfi. Íslenska tengingin er þó sterk því Primera Travel Group, móðurfélag Primera Air, er alfarið í eigu Andra Más Ingólfssonar.