Frá Icelandair til Íslandsstofu

Íslandsstofa stendur á tímamótum segir stjórnarformaður stofnunarinnar og í gær var tilkynnt um ráðningu nýs framkvæmdastjóra.

Pétur Þ. Óskarsson nýr framkvæmdastjóri Íslandstofu. Eitt af hlutverkum stofnunarinnar er að laða erlenda ferðamenn til landsins.

Pétur Þ. Óskarsson, framkvæmdastjóri Samskiptasviðs Icelandair Group, mun taka við stjórn Íslandsstofu af Jóni Ásbergssyni. Í tilkynningu kemur fram að Pétur hafi verið valinn úr hópi 44 umsækjenda. Áður en Pétur hóf störf hjá Icelandair hafði hann m.a. borið ábyrgð á samskiptamálum Símans, Framtakssjóðs Íslands, Skipta og Íslandsbanka. Hann var viðskiptafulltrúi Íslands í Bandaríkjunum og Kanada á árunum 2000-2005 þar sem hann var meðal annars annar framkvæmdastjóra Iceland Naturally verkefnisins, samstarfsverkefni íslenskra stjórnvalda og fyrirtækja um kynningu á Íslandi og íslenskum vörum og þjónustu. Á undanförnum árum hefur hann setið í fjölmörgum stjórnum fyrirtækja og samtaka, m.a. Samtaka atvinnulífsins, Samtaka ferðaþjónustunnar og Amerísk-íslenska viðskiptaráðsins. Pétur er með BA-gráðu í heimspeki frá Háskóla Íslands og MBA-gráðu frá Fordham-háskóla í New York.

„Íslandsstofa stendur á tímamótum en ný lög um starfsemi hennar tóku gildi í september þar sem Íslandsstofu var breytt í sjálfseignarstofnun. Framundan eru umfangsmikil og krefjandi verkefni, ekki síst langtímastefnumótun um markaðssetningu og útflutning á íslenskum vörum, þjónustu og menningu. Stjórn Íslandsstofu stóð frammi fyrir erfiðu vali þar sem hópur einstaklega hæfra einstaklinga gaf kost á sér til að leiða þetta verkefni. Við fögnum því að hafa fengið Pétur Þ. Óskarsson í forystu Íslandsstofu. Yfirgripsmikil reynsla hans og fyrri störf úr utanríkisþjónustunni og atvinnulífinu, jafnt hér á landi sem erlendis, munu nýtast vel við verkefnin framundan. Ég vil nota þetta tækifæri til að þakka fráfarandi framkvæmdastjóra, Jóni Ásbergssyni, fyrir hans framúrskarandi starf í þágu íslensks atvinnulífs um árabil, “ segir Björgólfur Jóhannsson, formaður stjórnar Íslandsstofu, í tilkynningu..

Íslandsstofa er samstarfsvettvangur fyrirtækja, hagsmunasamtaka, stofnana og stjórnvalda um stefnu og aðgerðir til að efla ímynd og orðspor Ísland. Hlutverk hennar að veita alhliða þjónustu og ráðgjöf til að greiða fyrir útflutningi vöru og þjónustu, laða til landsins erlenda ferðamenn og fjárfestingu með samræmdu kynningar- og markaðsstarfi og vera stjórnvöldum til ráðuneytis um fjárfestingarmál.

Íslandsstofa styður við kynningu á íslenskri menningu, vörum og þjónustu erlendis og vinnur tillögur að langtímastefnumótun atvinnulífs, hagsmunasamtaka og stjórnvalda og hrindir þeirri stefnumótun í framkvæmd.