558 færri farþegar um Keflavíkurflugvöll

Í desember var örlítill samdráttur í fjölda farþega í Leifsstöð. Í heildina fjölgaði farþegum um eina milljón í fyrra.

kef taska 860
Mynd: Isavia

Í nýliðnum desember fóru 606.618 farþegar um Flugstöð Leifs Eiríkssonar sem er 558 farþegum færra en á sama tíma í fyrra. Hlutfallslega nemur breytingin aðeins -0,09  prósentum. Þetta er í fyrsta skipti síðan vorið 2010 sem farþegum á Keflavíkurflugvelli fækkar á milli ára. Það var samdráttur í hópi skiptifarþegar sem olli þessum tímamótum því komu- og brottfararfarþegum fjölgaði þónokkuð frá því í desember í fyrra.

Skiptifarþegarnir eru  engu að síður fjölmennasti hópurinn í flugstöðinni og var vægi þeirra í desember um 35 prósent. Allt árið 2018 var hlutfall þeirra hins vegar 39,5 prósent. Hafa ber í huga að skiptifarþegar eru tvítaldir.

Í heildina fóru 9,8 milljónir farþega um Keflavíkurflugvöll í fyrra sem er aukning um eina milljón farþega frá metárinu í fyrra.