Á annan tug tilboða í Icelandair hótelin

Stefnt er því að ljúka sölu á næst stærsta hótelfyrirtæki landsins fyrir lok vetrar.

Canopy by Hilton í miðborg Reykjavíkur er rekið af Icelandair hótelunum. Mynd: Icelandair hótelin

Það tíðkast ekki lengur að flug­félög séu stórtæk í hótel­rekstri en hér heima hafa stjórn­endur flug­fé­laga farið á móti straumnum. Icelandair á til að mynda næst stærsta hótel­fyr­ir­tæki landsins og eigandi WOW hefur staðið í gisti­húsa­rekstri til hliðar við alþjóða­flugið. Síðast­liðið vor tilkynntu þó forsvars­menn Icelandair Group að nú yrðu hótel samstæð­unnar seld og rann fyrri tilboðs­frestur í rekst­urinn út skömmu fyrir jól.

Í ljós kom að áhuginn á hótel­unum er tölu­verður því samkvæmt upplýs­ingum frá Icelandair bárust á annan tug tilboða. „Í því felst ákveðin viður­kenning á því uppbygg­ing­ar­starfi sem hefur átt sér stað hjá Icelandair Hotels undan­farin ár,” segir í svari fyrir­tæk­isins við fyrir­spurn Túrista. Í svarinu segir jafn­framt að stefnt sé að því að niður­staða liggi fyrir undir lok fyrsta fjórð­ungs ársins.

Ekki fékkst svar við því hvort tilboðin hafi verið í takt við vænt­ingar né heldur hvort í hópi tilboðs­gjafa hafi verið fjár­festar frá Asíu. En orðrómur eru uppi um áhug­sama kínverskra kaup­endur að Icelandair hótel­unum.