Lands­réttur hafnar kröfur eiganda Airbus þotunnar

Isavia var í rétti þegar fyrirtækið kyrrsetti leiguvél WOW air. Ekki liggur þó fyrir hvort leigusalinn þurfi að gera upp alla skuld flugfélagsins á Keflavíkurflugvelli.

Mynd: London Stansted

Kröfu Air Lease Corporation um að þota fyrir­tæk­isins, TF-GPA, sem WOW air hafði á leigu og var kyrr­sett af Isavia í kjölfar gjald­þrots flug­fé­lagsins verður þar áfram. Lands­réttur hafnaði í dag beiðni fyrir­tæk­isins um að þotan yrði tekin með beinni aðfar­ar­gerð úr vörslu Isavia.

Þotan var kyrr­sett vegna rúmlega tveggja millj­arða króna skuldar WOW air við Kefla­vík­ur­flug­völl. Í dómi Lands­réttar segir að ekki sé að finna neinar takmark­anir á umfangi þeirra gjalda sem heimilt væri að þvinga fram greiðslur á með því að aftra för loft­fars.

Í yfir­lýs­ingu sem Isavia sendi frá sér eftir að dómurinn var birtur segir að úrskurður Lands­réttar stað­festi að fyrir­tækinu sé heimilt að kyrr­setja flug­vélar vegna heild­ar­skulda eiganda eða umráð­anda við flug­velli í rekstri félagsins. „Isavia vill  ítreka þá stað­reynd að eigandi TF-GPA, leigu­fé­lagið ALC, getur lagt fram viðun­andi trygg­ingu fyrir  skuld­inni og þannig fengið flug­vélina afhenta þá þegar og komið henni í rekstur aftur,” segir í tilkynn­ingu.

Frétta­stofa RÚV hefur það eftir Oddi Ástráðs­syni, öðrum lögmanna ALC, að næstu skref séu nú til skoð­unar. Verið sé að yfir­fara úrskurðinn og skoða mögu­leika á að óska kæru­leyfis til Hæsta­réttar. Oddur segir að úrskurður Lands­réttar koma mjög á óvart og valda miklum vonbrigðum.