Icelandair bætir Airbus þotu við flota sinn

Nýjasta leiguvél Icelandair kemur ekki frá verksmiðjum Boeing í Bandaríkjunum.

Mynd: Icelandair

Flug­floti Icelandair hefur lengi aðeins saman­staðið af þotum frá Boeing flug­véla­fram­leið­and­anum. Nú verður hins vegar breyting á, í það minnsta tíma­bundið, því félagið hefur gengið frá leigu á Airbus þotu samkvæmt heim­ildum Túrista. Um að ræða þotu af eldri gerð og verður hún leigð með áhöfn enda þyrftu flugliðar Icelandair að fara í gegnum sérþjálfun til að fá leyfi til að fljúga eða starfa í farþega­þotu af annarri gerð en Boeing.

Icelandair, eins og fleiri flug­félög, hefur þurft að leigja þotur undan­farið til að fylla skarðið sem kyrr­setning á Boeing MAX þotum hefur valdið. Vélarnar voru kyrr­settar um miðjan mars og ennþá er ekki vitað hvenær þær fara í loftið á ný. Icelandair hefur af þeim sökum gert breyt­ingar á flugáætlun sinni fram til fimmtánda sept­ember en núver­andi sumaráætlun gerði ráð fyrir að félagið hefði níu Boeing MAX þotur í rekstri.

Eins og áður hefur komið fram þá eru flotamál Icelandair til fram­tíðar nú til skoð­unar og forstjóri félagsins hefur sagt að til greina komi að kaupa þotur frá Airbus í stað Boeing.