Óstund­vís­asti flug­völl­urinn þrátt fyrir framför.

Í maí var stundvísin á Keflavíkurflugvelli lakari en á hinum stórum norrænu flugvöllunum.

Mynd: Nils Nedel / Unsplash

Flug­um­ferðin um Kefla­vík­ur­flug­völl minnkaði umtals­vert í maí og þá batnaði stund­vísin líka þónokkuð. Í maí í fyrra fóru þaðan tæplega tvær af hverjum þremur flug­vélum á réttum tíma en núna var hlut­fallið rétt um 72 prósent. Þrátt fyrir bætinguna þá var stund­vísin hér lakari en á hinum stóru norrænu flug­völl­unum í maí eins og sjá má á töfl­unni hér fyrir neðan.

Þetta var líka niður­staðan fyrir apríl sl. Þess má geta að stund­vísi flug­ferða frá Kefla­vík­ur­flug­velli var óvenju slök í júní í fyrra þegar rétt um þriðja hver brottför var á tíma. Yfir sumarið þá riðlast dagskrá flug­vall­anna í hinum lönd­unum líka oftar sem skrifast einna helst á almennan skort á flug­um­ferða­stjórum yfir aðal­ferða­tímabil ársins. Er búist við að það verði jafn­framt raunin nú í sumar og þannig hafa farþegar á Kaup­manna­hafn­ar­flug­velli verið beðnir um að sína biðlund í sumar.