Beðið eftir skýrum svörum frá Ballarin og skiptastjórum

Staðan á þrotabúi WOW air, sem skilgreint var sem kerfislega mikilvægt fyrirtæki af íslenskum stjórnvöldum, er óljós miðað við fréttir vikunnar. Þeir sem svörin hafa tjá sig ekki um málið.

Eins og staðan er núna er óljóst hvort WOW taki á loft á ný undir stjórn Michele Ballarin. Mynd: Sigurjón Ragnar/sr-photos.com

Tveggja opnu viðtöl munu ekki vera algeng í Morgunblaðinu en eitt slíkt var í blaðinu á miðvikudag þar sem Michele Ballarin fór yfir fyrirætlanir sínar um endurreisn WOW air í „ítarlegu einkaviðtali.“ Í inngangi þess kom reyndar fram að þvert á fyrri fréttir af kaupum Ballarin og félaga hjá US Aerospace, á helstu eignum þrotabús WOW air, þá væri ekki búið að greiða kaupverðið. Öfugt við það sem Fréttablaðið hafði eftir skiptastjóra þrotabúsins fyrr í mánuðinum. Af lestri Moggaviðtalsins að dæma þá var viðmælandinn ekki spurður úti þetta veigamikla atriði.

Morgunblaðið tekur svo upp þráðinn í dag og segir að kaupum Ballarin úr þrotabúi WOW hafi verið rift vegna vanefnda kaupenda. Áður hefur komið fram að deilt er um möguleika þrotabússins að standa við allan kaupsamninginn. Samkvæmt frétt Morgunblaðsins í dag þá mun kaupverðið nema um 180 milljónum króna. Það er um það bil einn hundraðshluti af þeim rúmu 12 milljörðum sem Ballarin, sagði við Moggann, að hún og viðskiptafélagar hennar ætluðu að setja í endurreisn WOW air.

Líkt og Túristi hefur í tvígang fjallað um þá vöktu framtíðaráform Ballarin fyrir WOW air furðu meðal viðmælenda Túrista sem vel þekkja til flugreksturs. Eins sú staðreynd að hún fékk athugasemdalaust að halda því fram í Mogganum að krónan hefði hrunið um 30 prósent. Í viðtalinu lýsti hún því jafnframt yfir að flugmálayfirvöld í Washington borg í Bandaríkjunum væru „ótrúlega spennt“ yfir því að endurreist WOW air ætli að opna starfsstöð á Dulles flugvelli. Þar mun US Aerospace vera með skrifstofur í dag. Flugmálayfirvöld í bandarísku höfuðborginni kannast þó ekki við þessar áætlanir  líkt og Túristi hefur greint frá.

Páll Ágúst Ólafsson, lögmaður US Aerospace hér á landi, hélt því hins vegar fram í gær á Vísi að „víst“ væri verið að vinna með flugmálayfirvöldum í bandarísku höfuðborginni.

Hann færði þó engar frekari sönnur á málið. Svarið var þó skýrt sem Túristi fékk í fyrradag frá Metropolitan Washington Airport Authorities, sem svarar fyrir Dulles flugvöll, varðandi þetta atriði: „The Airports Authority is not affiliated with, nor does it have any knowledge of, US Aerospace Associates or Ms Ballarin’s organization. All questions regarding their plans should be directed to them. Unfortunately, we do not have contact information.“

Túristi hefur óskað eftir nánari útskýringum frá Ballarin á nokkrum af þeim atriðum sem hún nefndi í viðtalinu en svör hafa ennþá ekki borist. Á sama hátt hefur Sveinn Andri Sveinsson, annar af skiptastjórum WOW air, ekki svarað fyrirspurnum um stöðuna. Ennþá stendur því fullyrðing hans um að kaupverðið hafi verið greitt líkt og Fréttablaðið hafði eftir honum fyrir hálfum mánuði síðan.