Fyrsta helg­ar­ferðin til Kraká kostar lítið

Í haust hefst beint flug á ný milli Íslands og pólsku borgarinnar Kraká.

Frá Kraká. Mynd: Lucas Albuquerque / Unsplash

Beint flug til Kraká, næst fjöl­menn­ustu borgar Póllands, var fastur liður í sumaráætlun Iceland Express og þangað flaug WOW air líka fyrsta sumarið sem félagið starfaði. Kraká datt svo út af dagskrá félag­anna tveggja en WOW air hélt þó alltaf áfram flugi til Varsjár, höfuð­borgar landsins.

Með tilkomu Íslands­flugs Wizz Air jókst framboð á flugi héðan til Póllands gríð­ar­lega og nú í sumar fljúga þotur félagsins til að mynda hingað frá fjórum pólskum borgum. Kraká er þó ekki þeirra á meðal jafnvel þó hún hafi lengi verið einn helsti viðkomu­staður ferða­manna í Póllandi. Megin­skýr­ingin á því er sú að borgin hefur varð­veist vel og miðbær hennar komst á heims­minja­skrá Unesco fyrir fjörtíu árum síðan.

Frá og með haustinu geta Íslend­ingar hins vegar komist beint til  Kraká á ný frá Kefla­vík­ur­flug­velli. Fyrsta ferðin verður farin mánu­dags­morg­uninn 16. sept­ember en einnig verður flogið héðan seinni part föstu­dags. Þar með opnast mögu­leikar á helg­ar­ferðum til borg­ar­innar en reyndar verður nætur­svefninn síðustu nóttina stuttur því vélin fer í loftið fra Kraká klukkan hálf sjö á mánu­dags­morgnum.

Þeir sem láta það ekki fæla sig frá geta komist til pólsku borg­ar­innar fyrir lítið og sérstak­lega ef þeir ferðast með lítinn farangur. Þannig kostar flug þangað með Wizz Air föstu­daginn 20. sept­ember og heim á mánu­deg­inum fyrir rétt um 15 þúsund krónur. Svo ódýrar helg­ar­ferðir eru ekki í boði næstu mánuði eins og staðan er í dag en það gæti breyst þegar nær líður.