Gott ferðaár hjá Íslendingum

Á fyrri helmingi ársins flugu 307 þúsund íslenskir farþegar frá Keflavíkurflugvelli. Þetta er samdráttur miðað við sama tíma í fyrra en ferðagleðin hefur verið töluvert meiri en árin þar á undan.

Farþegar um borð í þotu easyJet er félagið hefur síðustu sjö ár boðið upp á flug héðan til Bretlands og Sviss. Mynd: easyJet

Ferðametin hafa fallið hratt síðustu ár þegar litið er til fjölda íslenskra farþega í hverjum mánuði fyrir sig. Öll ferðametin frá árunum fyrir hrun eru nú horfin af listanum yfir þá tíu mánuði sem landinn hefur verið mest á faraldsfæti. Og nýliðinn júní er í fjórða sæti á listanum eins og sjá má hér fyrir neðan.

Metið frá því í júní í fyrra verður þó ólíklega slegið í ár enda hefur framboð á flugi dregist saman og þá ýtti þátttaka karlalandsliðsins í fótbolta í heimsmeistaramótinu í Rússlandi undir ferðagleðina. Það sama var upp á teningnum í júní 2016 þegar liðið spilaði á EM í Frakklandi en sá mánuður er í öðru sæti á topplistanum.

Þegar litið er yfir fyrri helming ársins kemur í ljós að aðeins færri fóru til útlanda á tímabilinu í samanburði við fyrstu sex mánuðina í fyrra. Hins vegar hafa miklu fleiri Íslendingar flogið út í heim í ár en á árum áður. Til samanburðar má til að mynda gera ráð fyrir því að í lok þessa mánaðar hafi fleiri Íslendingar farið til útlanda en allt árið 2013.

Eins og gefur að skilja er hver Íslendingur talinn í hvert skipti sem hann fer í gegnum vopnaleitina í Leifsstöð og Íslendingar búsettir út í heimi eru taldir sem íslenskir farþegar.