11 þúsund krónur fyrir sætið í einu jómfrúarferð vetrarins

Þann sextánda september hefst á ný beint flug milli Íslands og Kraká í Póllandi. Engin önnur borg bætist við leiðakerfi Keflavíkurflugvallar í vetur.

Frá Kraká. Mynd: Lucas Albuquerque / Unsplash

Síðustu misseri hefur þeim fækkað nokkuð áfangastöðunum sem flogið er til frá Keflavíkurflugvelli enda munaði ekki lítið um WOW air. Í ofan á lag þá hætti Icelandair við flug til Halifax og Cleveland í sumar og nú hefur Portland í Oregon fylki verið tekin út af vetrarprógrammi flugfélagsins. Eina viðbótin sem er í kortunum í vetur er því áætlunarflug Wizz Air til Kraká í austurhluta Póllands. Sú borg var reyndar lengi fastur liður í sumaráætlun Iceland Express.

Fyrsta ferð Wizz Air til Kraká verður farin frá Keflavíkurflugvelli mánudaginn 16. september og eins og staðan er núna þá kostar sæti í flugið ekki nema rétt um 11 þúsund krónur (80 evrur). Verðið er það sama ef farið er út á föstudeginum og flugmiðarnir heim kosta álíka mikið.

Af fargjöldum í október að dæma þá er eftirspurn eftir þessu nýja beina flugi Wizz Air milli Íslands og Kraká ekki sérstaklega mikil. Þannig er töluvert af brottförum í október og nóvember á undir sjö þúsund krónur og sú ódýrasta er frá Póllandi þann 29. nóvember því þá kostar flugsætið aðeins rétt um 2 þúsund krónur.