Helm­ingi fleiri Íslend­ingar í Vín

Nú er hægt að fljúga beint héðan til höfuðborgar Austurríkis allt árið um kring og greinilegt að landinn nýtir sér það.

vin2
Frá Vínarborg. Mynd: Ferðamálaráð Vínar

Nætur­flug yfir hásumarið hefur lengi verið eina beina flugið milli Íslands og Vínar­borgar en í vetr­arlok hóf Wizz Air að fljúga hingað frá aust­ur­rísku höfuð­borg­inni og mun halda ferð­unum úti í allan vetur. Þessari samgöngubót hafa Íslend­ingar tekið vel því samkvæmt tölum ferða­mála­ráðs Vínar­borgar þá fjölgaði íslenskum gestum á hótelum borg­ar­innar um rúman helming á fyrri hluta ársins. Hátt í tvö þúsund og fimm hundrað Íslend­ingar tékkuðu sig á þessu tíma­bili inn á hótel eða gistihús í borg­inni og keyptu samtals 6.392 gist­inætur.

Íslensku gest­irnir leggja sig flestir á fjög­urra stjörnu hótelum í Vínar­borg samkvæmt tölfræði ferða­mála­ráðsins fyrir júní mánuð. Þar sést að um helm­ingur íslensku gistinátt­anna er á hótelum í þeim flokki. Um fjórð­ungur á þriggja stjörnu hótelum en um tíunda hver nótt á fimm stjörnu hótelum. Aðrir sofa á gisti­heim­ilum eða lakari hótelum. Gera má ráð fyrir að þeir sem bóka gist­ingu hjá Airbnb séu ekki meðtaldir.

Á sama tíma og íslenskum túristum hefur fjölgað í Vínar­borg þá hafa fleiri Aust­ur­rík­is­menn lagt leið sína hingað í ár. Nemur aukn­ingin sjö af hundraði en hlut­falls­lega hefur aðeins orðið meiri fjölgun í komum Kínverja og Rússa hingað til lands það sem af er ári.