Mun fleiri íslenskir hótelgestir á Vest­ur­landi og Vest­fjörðum

Á landsvísu fækkaði þeim heimamönnum sem tékkuðu sig inn á hótel. Það átti hins vegar ekki við á vesturhluta landsins.

Löngufjörur á Snæfellsnesi. Mynd: Iceland.is

Það flugu nærri sex þúsund færri Íslend­ingar til útlanda í júlí síðast­liðnum í saman­burði við sama tíma í fyrra. Það er vísbending um að fleiri hafi ferðast innan­lands í sumar­fríinu en engu að síður fækkaði íslenskum hótelgestum út um allt land nema á Vest­ur­landi og Vest­fjörðum. Í þeim lands­hluta fjölgaði hótelnóttum Íslend­inga tölu­vert eða um 27,5 prósent í júlí samkvæmt nýbirtum gistinátta­tölum Hagstof­unnar. Þar hefur blíð­viðrið á Vest­ur­landi líklega haft þónokkur áhrif en á landsvísu fækkaði íslenskum hótelnótt­unum um 16 prósent.

Þess ber að geta að ekki er hægt að greina gistinátta­töl­urnar í júlí eftir þjóð­ernum nema þegar kemur að gist­ingu á hótelum. Þannig er ennþá ekki hægt að sjá hver þróunin var í fjölda íslenskra gesta á gisti­heim­ilum, tjald­stæðum og víðar.

Á sama tíma og heima­menn sóttu meira í hótelg­ist­ingu á vest­ur­hluta landsins þá fækkaði útlensku hótelgest­unum þar. Þeim fjölgaði þó annars staðar á lands­byggð­inni. Hlut­falls­lega lang­mest á Norð­ur­landi eða um fimmtung eins og sjá má á töfl­unni hér fyrir neðan.