Mun ódýrara að gista í Reykjavík

Vísbending um að hótelgestir í höfuðborginni hafa borgað nokkru minna fyrir herbergi nú í ágúst en á sama tíma í fyrra.

reykjavik Tim Wright
Mynd: Tim Wright/Unsplash

Þeir sem hafa bókað hefð­bundið tveggja manna herbergi á reyk­vísku hóteli nú í ágúst hafa greitt að jafnaði 148 evrur fyrir nóttina. Það jafn­gildir um 20.300 krónum. Í evrum talið nemur lækk­unin um 22 prósentum frá ágúst í fyrra sem er meiri lækkun en í öðrum evrópskum borgum samkvæmt úttekt hótell­eit­ar­síð­unnar Trivago. 

Lækk­unin nú í ágúst er þó ekki eins­dæmi því allt þetta ár hefur gisti­verðið í Reykjavík verið á niður­leið. Þó oftast í takt við veik­ingu krón­unnar og þar með hefur verð á hótel­her­bergjum verið sambæri­legt í krónum talið en lækkað í evrum. Nú í ágúst er verð­lækk­unin hins vegar mun tvöfalt hærri en sem nemur geng­is­lækk­un­inni sem mælst hefur ellefu prósent síðast­liðið ár.

Hafa ber í huga að þó Trivago sé vinsæl hótell­eit­ar­síða og í eigu Expedia, móður­fé­lags Hotels.com, þá eru tölurnar hér að ofan aðeins vísbending um hvernig verð­lagið er að þróast á hótelum í Reykjavík.