Á ný reglu­legar ferðir milli Íslands og Kraká

Nú fljúga þotur Wizz Air hingað frá fimm pólskum borgum.

Líkt og tíðkast við opnun nýrra flugleiða þá fékk þota Wizz Air blautar móttökur við komuna til landsins frá Kráká. MYND: HILMAR BRAGI BÁRÐARSON / ISAVIA

Pólska borgin Kraká var lengi hluti af leiða­kerfi Iceland Express og þangað flugu líka þotur WOW air þegar félagið var að hefja starf­semi. Síðan lögðust ferð­irnar þangað af og þó flug­sam­göng­urnar milli Íslands og Póllands hafi stór­batnað síðustu ár þá hefur Kraká ekki komist á kortið á ný. Þar til í þessari viku þegar Wizz Air fór jómfrú­ar­ferð sína þaðan til Íslands.

Í vetur munu svo þotur ungverska lággjalda­flug­fé­lagsins fljúga hingað frá borg­inni tvisvar í viku. Þar með verður Wizz Air með á boðstólum áætl­un­ar­ferðir héðan til fimm pólskra borga í allan vetur. Því auk Kraká þá má fá far með félaginu héðan til Varsjár, Gdansk, Katowice og Wroclaw.

Samkvæmt heima­síðu Wizz Air þá eru farmið­arnir til Kraká í ódýrari kant­inum næstu vikur. Þannig má fljúga þangað á föstu­daginn og heim á mánu­daginn fyrir um 22 þúsund krónur. Helgina eftir er farmiðinn á 18 þúsund en greiða þarf auka­lega fyrir farangur. Eins er vissara að innrita sig tíman­lega fyrir brottför því annars þarf að borga sérstakt innrit­un­ar­gjald á flug­stöð­inni.