Áfram fækkar farþegum í innan­lands­flugi

Í ágúst fækkaði þeim farþegum sem fóru um innanlandsflugvellina um 12 þúsund. Minnsti samdrátturinn var á Akureyri sem skrifast líklega á beint flug þangað frá Rotterdam.

Akureyrarflugvöllur. Mynd: Isavia

Allt frá því í janúar í fyrra hefur farþegum á innan­lands­flug­völlum landsins farið fækk­andi í saman­burði við sama tíma árið á undan. Og nýliðinn ágúst hélt þessi þróun áfram þegar farþegum fækkaði um fimmtán af hundraði. Sá samdráttur jafn­gildir um 12 þúsund farþegum. Hlut­falls­lega var fækk­unin minnst á Egils­staða­flug­velli eða um sex af hundraði. Á Akur­eyri dróst farþega­hóp­urinn saman um nærri tíund þrátt fyrir viku­legar ferðir Transavia þangað frá Rotterdam.

Eins og sjá má á töfl­unni hér fyrir neðan var samdrátt­urinn lang­mestur á minni flug­völl­unum en í mánað­ar­legum uppgjörum Isavia er umferðin aðeins flokkuð fyrir þá stóru. Þar með er ekki hægt að sjá hver þróunin var á Ísafirði, Húsavík, Vest­manna­eyjum og víðar.

;