Nokkuð óvænt viðvörun til flug­far­þega

Nú í haust eru farþegar á leið í morgunflug frá Keflavíkurflugvelli beðnir um að mæta fyrr en vanalega til að komast hjá langri bið í Leifsstöð. Engu að síður er ferðafjöldinn álíka og í fyrra.

kef taska 860
Mynd: Isavia

Þrátt fyrir brott­hvarf WOW air þá telja stjórn­endur Kefla­vík­ur­flug­vallar stefna í lengri biðtíma í innritun og örygg­is­leit í morg­uns­árið nú í sept­ember og október. „Ástæða þess að álag verður á þessu tíma­bili er að breyting hefur orðið á dreif­ingu ferða flug­fé­laga og hafa ferðir sem áður voru áætl­aðar seinna um morg­uninn verið færðar í þennan fyrsta brott­far­ar­hluta dagsins,” segir í tilkynn­ingu frá Isavia. Ekkert flug­félag er sérstak­lega tilgreint en í ljósi þess að Icelandair er eigin­lega eitt um morgun traffíkina frá Kefla­vík­ur­flug­velli þá má ljóst vera að þarna er vísað til breyt­inga á flugáætlun Icelandair.

Samkvæmt saman­burði Túrista á fjöldi morg­un­brott­fara hjá Icelandair næstu fimm daga þá mun félagið standa fyrir að jafnaði tuttugu og tveimur brott­förum á dag í stað tuttugu á sama tíma í fyrra. Mest er viðbótin á morgun mánudag og á miðviku­daginn. Hina dagana ætti álagið að vera það sama og í fyrra. Þessi viðvörun frá Isavia er þá mögu­lega vísbending um hversu litlir mögu­leikar eru fyrir Icelandair að bæta við ferðum í morg­uns­árið en í sumar hefur félagið boðið upp á brott­farir á hefð­bundnum tímum milli klukkan 7 og hálf níu og svo aftur milli kl. 10 og 11.

Seinni brott­far­ar­tím­arnir voru á dagskrá fram í miðjan sept­ember en núna eru bara fyrri tímarnir í boði. Og þar með þarf að biðja farþega um að mæta að minnsta kosti tveimur og hálfum klukku­tíma fyrir brottför til að komast hjá aukinni bið í innritun og örygg­is­leit.