Þær 10 borgir sem oftast var flogið til

Í ágúst gátu farþegar á Keflavíkurflugvelli valið úr ferðum til sextíu og fjögurra borga. Kaupmannahöfn er í efsta sæti að þessu sinni.

cph amalienborg ty stange
Mynd: Ty Stange / Copenhagen Media Center

Þeim hefur fækkað nokkuð ferð­unum héðan til Lundúna enda ekkert flug­félag sem fyllti það skarð sem WOW air skyldi eftir sig á þeirri flug­leið. Aftur á móti gerðu sumaráætlanir Icelandair og SAS ráð fyrir tíðari ferðum héðan til Kaup­manna­hafnar og í ágúst fjölgaði ferð­unum þangað lítil­lega en fækkað um rúmlega þriðjung til London samkvæmt taln­ingum Túrista. Og nýjar tölur frá Kaup­manna­hafn­ar­flug­velli sýna að þar fækkaði farþegum í Íslands­flugi um eitt prósent í júní. Tölur frá London liggja ekki fyrir en í júlí flugu um 30 prósetn færri þaðan til Íslands en í júlí í fyrra.

Hvorki Isavia né Samgöngu­stofa vilja birta álíka upplýs­ingar og kærði Túristi þá afstöðu í fyrra. Úrskurð­ar­nefnd um upplýs­ingamál tók undir mála­til­búnað Isavia í úrskurði sínum í síðustu viku.

Topp­listinn hér fyrir neðan byggir því á taln­ingum Túrista á flug­um­ferð frá Kefla­vík­ur­flug­velli.