Vestnorden haldin á Reykjanesi á næsta ári

Búist er við sex til sjö hundrað manns á Vestnorden ferðakaupstefnuna sem fram fer næsta haust í Reykjanesbæ.

Vestnorden ferðakaupstefnan mun fara fram í Reykjanesbæ 6. – 8. október 2020. Ferðamálasamtök Norður-Atlantshafsins (NATA), sem er samstarfsvettvangur Íslands, Færeyja og Grænlands á sviði ferðamála, standa að Vestnorden. Löndin þrjú skipta með sér umsjón með ferðakaupstefnunni en hún er haldin annað hvert á á Íslandi. Um er að ræða stærsta viðburðinn sem haldinn er í ferðaþjónustu á Íslandi samkvæmt því sem segir í tilkynningu frá Íslandsstofu og verður þetta í 35. skipti sem Vestnorden fer fram.

„Vestnorden er mikilvægur vettvangur fyrir ferðaþjónustu þessara þriggja landa. Hingað koma ferðaheildsalar frá öllum heimshornum til að stofna til eða styrkja sambönd við íslenska, grænlenska og færeyska ferðaþjónustuaðila. Við sjáum þess merki á hverju ári hvernig ferðaþjónustan hefur eflst og þróast og það er gaman að fá að vera partur af því,“ segir Inga Hlín Pálsdóttir, forstöðumaður sviðs áfangastaðarins hjá Íslandsstofu.

Kjartan Már Kjartansson bæjarstjóri Reykjanessbæjar segir: „Það er okkur mikið gleðiefni að að bjóða gesti og aðstandendur Vestnorden 2020 velkomna til Reykjanesbæjar. Kaupstefnan mun gefa okkur tækifæri til að sýna hvað Reykjanesbær og Reykjanesið hefur uppá að bjóða fyrir ferðamenn og aðila í ferðaþjónustu. Sem hluti af Reykjanes UNESCO Geopark, býður Reykjanesbær uppá fjölbreytta upplifun og afþreyingu hvort heldur sem er í gegnum söfn sín og menningu eða ægifagra náttúru. Við erum því full tilhlökkunar að taka á móti gestum Vestnorden 2020“.